15 phút sử dụng ghế massage mỗi ngày giúp phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Hiện nay, suy giãn tĩnh mạch đang là một căn bệnh nhiều người mắc phải khi mà có đến gơn 40% người dân Việt Nam có triệu chứng của bệnh. Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm để lại nhiều biến chứng, đặc biệt là gây nguy cơ co thắt tim. Vậy thì co giãn tĩnh mạch là gì? Cách phòng chống nó như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Suy giãn tĩnh mạch là loại bệnh về mạch máu thường gặp ở người cao tuổi và phụ nữ dễ mắc phải bệnh này hơn nam giới. Bệnh sẽ không gây những tổn thương nghiêm trọng dẫn đến nguy hiểm ngay lập tức nhưng nếu không tìm hiểu để phòng tránh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Căn bệnh này làm mất thẩm mỹ cho người bệnh và còn làm ảnh hưởng đến khả năng đi lại, vận động gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân. 

Suy giãn tĩnh mạch thực chất là các van ở mạch máu bị suy giảm chức năng, làm khí huyết không được lưu thông, gây ra các cục máu đông và làm các mạch máu bị sưng phồng lên. Điều này gây đau đớn vô cùng cho người bệnh. Khi mới có dấu hiệu của bệnh thì các vết thương vẫn còn mờ và các mạch máu chưa sưng phồng rõ rệt, điều này làm cho các bệnh nhân chủ quan không chữa trị kịp thời để làm giảm triệu chứng của bệnh.

15 phút sử dụng ghế massage mỗi ngày giúp phòng chống suy giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân dẫn tới bệnh suy giãn tĩnh mạch thì rất nhiều nhưng nhìn chung có một số nguyên nhân sau đây:

•    Do thoi quen ăn uống không lành mạnh,  ăn nhiều đồ ngọt, chất béo và ăn ít rau, thiếu chất xơ dẫn đến việc các tế bào máu bị suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng

•    Do không kiểm soát cân nặng nên bị béo phì. Việc trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ gây áp lực lên các mạch máu dẫn tới bị bệnh. Ngoài ra thì những người mang thai cũng có nguy cơ mắc bệnh do trọng lượng cơ thể tăng nhanh

•    Tuổi già cũng là nguyên nhân khiến các mạch máu bị suy giảm chức năng dẫn tới mắc bệnh

Hiện nay, để phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch, nhiều người chọn phương pháp sử dụng ghế massage toàn thân. Đây là phương pháp vô cùng hiệu quả và đơn giản, ngoài giúp các bạn phòng chống bệnh suy giãn tĩnh mạch còn giúp các bạn thư giãn, loại bỏ căn bệnh về xương khớp, giảm stress,...

Ghế massage toàn thân được biết đến như một dụng cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho mọi đối tượng. Ghế được tích hợp nhiều công cụ trong máy như con lăn, túi khí, đèn hồng ngoại, con chip điều khiển thông minh,...để giúp các bạn tận hưởng những phút giây thư giãn khi sử dụng. 

Với các bài tập từ đấm bóp, day miết, xoa, vỗ,.....cho đến các bài tập phức tạp hơn máy đều có thể đáp ứng được. Bạn chỉ cần cài đặt sẵn trong máy liệu trình thực hiện, rồi bấm nút điều khiển để chọn bài tập và thời gian sử dụng đã có thể xua tan mọi mệt nhọc

Trong việc phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch, máy massage sẽ kết hợp giữa hoạt động của các con lăn cùng với hệ thống nhiệt hồng ngoại giúp cơ thể được thư giãn, tăng cường trao đổi chất, máu lưu thông ổn định hơn.

Chi phí để điều trị cho bệnh suy giãn tĩnh mạch rất lớn nên để phòng ngừa bệnh thì ngồi massage 15 phút mỗi ngày trên ghế massage toàn thân là một phương pháp mà bạn và người thân nên áp dụng.

Bài viết liên quan