Bí kíp chọn mua ghế massage toàn thân Nhật cũ còn tốt

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi tiên phong trong việc sản xuất ghế massage toàn thân. Các dòng ghế massage toàn thân Nhật Bản rất có uy tín trên thị trường nhờ chất lượng tốt, độ bền cao, chức năng hiện đại và chế độ bảo hành tốt. 

Các loại ghế massage Nhật Bản thường được chia thành 3 loại chủ yếu. Thứ nhất là dòng ghế massage nội địa Nhật Bản được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân Nhật Bản và điều kiện khí hậu thời tiết của đất nước mặt trời mọc. Ghế massage Nhật xuất khẩu là ghế massage được sản xuất tại Nhật Bản với mục đích xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Cuối cùng là ghế massage công nghệ Nhật được sản xuất và lắp ráp tại một quốc gia khác. 

Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam rất ưu chuộng 2 dòng ghế massage nội địa Nhật Bản và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu. Trong đó, ghế massage nội địa Nhật Bản được ưa chuộng do một bộ phận không nhỏ có truyền thống yêu thích các mặt hàng tiêu dùng nội địa của Nhật.

Hầu hết các sản phẩm ghế massage nội địa Nhật Bản đều được mua cũ và tân trang lại trước khi bán đến tay người tiêu dùng Việt Nam do đây là sản phẩm hạn chế xuất khẩu. Vậy làm thế nào để có thể chọn được một chiếc ghế massage Nhật Bản cũ nhưng chất lượng vẫn còn tốt?

Bí kíp chọn mua ghế massage toàn thân Nhật cũ còn tốt

Để mua sản phẩm ghế massage nội địa Nhật Bản, bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán đồ nội địa Nhật, hoặc các hộ gia đình mua hàng xách tay ở Nhật.

Dù ghế massage Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng nhưng bạn vẫn nên kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua hàng. Để làm được điều này, bạn cần phải có kiến thức nhất định về ghế massage toàn thân, đặc biệt là ghế massage nội địa Nhật Bản. Bạn cần lưu ý một điều rằng, ghế massage nội địa Nhật Bản sử dụng nguồn điện 110V chứ không phải 220V phổ biến tại Việt Nam. Để có thể sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi nguồn điện để tránh cho sản phẩm bị chập, cháy trong quá trình sử dụng.

Mặt khác, vì ghế massage nội địa Nhật Bản được sản xuất để phục vụ riêng cho người dân Nhật Bản nên sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu và con người Nhật Bản. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm này để nhận biết sản phẩm mình muốn mua có phải là ghế massage nội địa Nhật Bản hay không.

Nhiều người từng sử dụng ghế massage nội địa Nhật Bản cho biết, sản phẩm có chất lượng tốt và độ bền rất cao nên dù là sản phẩm cũ thì vẫn hoạt động tốt không kém các sản phẩm ghế massage xuất khẩu hay ghế massage công nghệ Nhật. Tuy nhiên, sản phẩm này có một nhược điểm là khó thay thế linh kiện vì là hàng hóa sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản. 

Về giá thành, dù là đồ cũ nhưng ghế massage nội địa Nhật Bản thuộc phân khúc ghế massage cao cấp nên giá thành vẫn cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.

Về thời gian bảo hành, ghế massage thường có thời gian bảo hành từ 5 – 6 năm nên bạn có thể chọn mua những sản phẩm đã qua sử dụng nhưng còn thời hạn bảo hành dài, từ khoảng 3 – 4 năm. 

Cuối cùng, điều quan trọng nhất khi mua bất kỳ sản phẩm cũ nào là dùng thử sản phẩm. Ghế massage có hình thức bên ngoài tốt chưa chắc sẽ hoạt động tốt nên đừng bao giờ quên trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định trả tiền.

Hiện nay ngoài ghế nội địa thì sản phẩm ghế massage Nhật nhập khẩu nguyên chiếc có chất lượng cao, phù hợp thói quen tiêu dùng của người dân trong nước cũng như điều kiện khí hậu được coi là sản phẩm lý tưởng trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Bài viết liên quan