Các bước vệ sinh ghế massage

Ghế massage toàn thân là thiết bị chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng hiện nay, được mua về để sử dụng ngay tại nhà. Để đảm bảo ghế massage hoạt động tốt, bạn cần vệ sinh ghế thường xuyên. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm vệ sinh trên mặt da ghế bằng cách sử dụng một số cách như sau:

- Máy hút bụi: bạn nên sử dụng loại cầm tay, công suất nhỏ để hút hết bụi bẩn bám trên bề mặt da ghế, đồng thời đi sâu vào những khe rãnh, góc nhỏ trên ghế để hút hết bụi bám ở đây, nếu để lâu có thể gây bẩn và hỏng ghế. Dùng máy hút bụi này sẽ không làm ảnh hưởng hay gây tổn hại đến bề mặt da ghế. 

- Sử dụng khăn khô: dùng khăn khô lau hết bề mặt của ghế để làm sạch bụi

- Chất tẩy rửa: nếu bề mặt ghế tồn tại nhiều vết bẩn mà khăn khô và máy hút bụi không thể làm sạch, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ và trung tính, không sử dụng loại chất tẩy mạnh làm hỏng phần da ghế. Bạn cho khăn một ít chất tẩy rửa rồi lau ghế nhẹ nhàng, chà vào những vết bẩn, nên sử dụng thêm găng tay để bảo vệ da tay trong quá trình thực hiện. Sau đó, bạn lấy khăn sạch lau lại ghế một lần nữa. Chất tẩy rửa không chỉ làm sạch ghế mà còn giúp cho phần da ghế sáng bóng hơn. 

4 bước vệ sinh ghế massage toàn thân

Bước 2: Làm khô da ghế

Sau khi vệ sinh xong, bạn dùng máy sấy sấy khô hoặc khăn khô mềm lau lại ghế một lần nữa.

Bước 3: Tiến hành làm sạch các bộ phận khác

- Phần thân nhựa: bạn dùng khăn thấm nước lau một lượt, sau đó dùng khăn khô lau lại lần nữa. 

- Bảng điều khiển: trên bảng điều khiển có nhiều nút bấm nên bạn không được sử dụng khăn ướt hoặc khăn thấm chất tẩy rửa để lau vì làm như vậy sẽ khiến chập điện hoặc liệt nút bấm. Bạn nên dùng khăn khô lau nhẹ nhàng nút và các khe trên bảng điều khiển. 

- Phần cơ lưng: bạn tháo da lưng ghế sẽ thấy được phần cơ và điện của khu vực này. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay để thổi bụi bẩn ở mọi ngõ ngách sâu bên trong. Sau đó, bạn kiểm tra tay đấm, các pittong và các trục quay của moto của ghế để xem có hỏng không, nếu hỏng thì gọi sửa chữa. Cuối cùng bạn bôi mỡ công nghiệp hoặc dầu bôi trơn vào các khớp chuyển động của ghế, các thiết bị bên trong để giúp ghế hoạt động trơn tru, mượt mà hơn, tăng tuổi thọ của ghế, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Bạn bọc lại da như cũ, kết thúc vệ sinh ghế massage toàn thân

* Lưu ý khi vệ sinh ghế massage toàn thân:

- Khi thực hiện vệ sinh, bạn cần tắt nguồn và rút phích ra khỏi ổ cắm để đảm bảo không bị giật. 

- Không sử dụng chất tẩy rửa hữu cơ

- Không nên tự ý tháo rời các bộ phận nếu không hiểu rõ về ghế

Trên đây là các bước vệ sinh ghế massage toàn thân. Bạn nên thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, không vệ sinh quá mạnh. 

Bài viết liên quan