Cách massage cho nữ

Phái nữ luôn phải bận rộn trong cả ngày dài: từ chăm sóc gia đình đến con cái. Nhưng dù bận rộn đến đâu thì các chị em hãy luôn dành cho mình khoảng thời gian riêng cho bản thân nhé. Bởi có một cơ thể lẫn tâm hồn khỏe mạnh thì chúng ra mới có đủ sức mạnh để vượt qua tất cả những thử thách khó nhằn trong cuộc sống.

Trong bài viết này chúng tôi xin được gửi đến phái nữ phương pháp massage toàn thân - một phương pháp đang rất phổ biến và cũng rất được ưa chuộng. Không chỉ đem đến cho các chị em những giây phút thoải mái, phòng ngừa được các loại bệnh mà phương pháp massage này còn giúp cho chị em có một vóc dáng đẹp hơn mỗi ngày. 

Dưới đây là một vài động tác massage toàn thân để chị em có thể thực hiện mỗi ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn nên massage với tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, bưởi, jojoba,.. sẽ giúp dễ dàng hơn trong quá trình massage và cũng đem lại cho bạn cảm giác dễ chịu.

Cách massage cho nữ

•    Massage vùng bụng:

Bước đầu bạn cần xoa bàn tay một cách nhẹ nhàng theo chiều hướng lên trên hoặc theo vòng tròn để dầu thẩm thấu vào da thuận lợi cho các bước tiếp theo. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng cơ thịt. Sau đó thực hiện lần lượt các động tác nâng và vuốt các cơ vùng bụng. Khi thực hiện massage, bạn nên cố gắng không để tay rời cơ thể, luôn luôn chạm vào cơ thể.

•    Massage tay và cánh tay:

Bạn để 2 cánh tay duỗi thẳng. Sau đó thì massage, vuốt nhẹ dọc theo chiều từ trên xuống dưới của cánh tay. Tiếp tục massage đến phần các ngón tay. Thực hiện động tác kéo từng ngón tay một cách nhẹ nhàng. Chú ý dùng lực không được lớn quá.

•    Massage vùng lung:

Với động tác này bạn nên ngồi dậy và thẳng lưng. Bạn di chuyển tay ra sau lưng. Hãy trượt bàn tay của mình từ bả vai xuống đến phần hông. Sau đó thực hiện các động tác miết ấn và xoa bóp trên những vùng căng cứng. Vì phần lưng rộng nên nếu massage kĩ thì cần nhiều thời gian. Thế nên một chiếc ghế massage cũng là một sự lựa chọn không tồi cho bạn để massage vùng lưng này.

•    Massage chân:

Chân là vùng tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì những huyệt đạo quan trọng thì phải tác động vào cả 2 chân mới gây ra sự biến đổi được. Trước tiên bạn cần rửa sạch chân của mình. Sau khi đã thoa tinh dầu thì xoa bóp bắt đầu từ cẳng chân rồi đi xuống phần đùi và cuối cùng là bàn chân. Sau đó bạn miết nhẹ sang 2 bên cũng như thế tự trên. Khi xoa bóp lòng bàn chân thì đừng quên mắt cá chân. Bước cuối cùng thì bạn kéo một cách nhẹ nhàng từng ngón chân cho đến hết.

Trên đây là một số những động tác massage tại nhà vô cùng đơn giản dành cho phái nữ. Hãy kiên trì thực hiện nó mỗi ngày và hiệu quả nó đem lại sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc ghế massage toàn thân hoặc đi đến các spa để được chăm sóc một cách kĩ lưỡng nhất.

Bài viết liên quan