Cách massage giúp lưu thông máu não

Căn bệnh máu kém lưu thông lên não là một căn bệnh rất nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những di chứng như liệt, méo mặt, suy giảm trí nhớ, nếu tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. 

Với những người ít vận động, ngồi lâu trong thời gian dài sẽ khiến các cơ bị cứng lại, khiến mạch máu bị hạn chế khó đưa máu lưu thông lên não, từ đó dẫn đến giảm thiểu chức năng của hệ miễn dịch và hệ trao đổi chất, khiến tích tụ mỡ thừa, thời gian dài có thể dẫn tới béo phì, tạo áp lực lên tim gây đột quỵ, là một trong những nguyên nhân chính và cũng là những đối tượng dễ gặp tình trạng máu khó lưu thông nhất. 

Để hạn chế khả nặng bị tắc mạch máu não, ta cần tìm cho bản thân một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, thường xuyên tập thể dục để các cơ và khớp xương được vận động. Bên cạnh đó, ta cũng có thể áp dụng phương pháp massage bấm huyệt để tăng cường sức đề kháng, kích thích máu lưu thông, thông tắc mạch máu, giảm khả năng đột quỵ.

Cách massage giúp lưu thông máu não

Phương pháp massage bấm huyệt được phát triển từ Y học Đông y, được thực hiện dựa trên những tác động bấm huyệt của bàn tay lên các vị trí huyệt đạo, từ đó kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da liên kết với các cơ quan nội tạng trong cơ thể, kích thích hoạt động mạnh mẽ, giúp sức khỏe cơ thể thêm vững vàng, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Ngoài ra, phương pháp này còn rất đơn giản và dễ thực hiện, vì vậy ta hoàn toàn có thể tự thực hiện massage tại nhà nếu đã nắm chắc các kĩ thuật bấm huyệt.

Ta sẽ bắt đầu bấm huyệt với huyệt Nội quan. Huyệt này có vị trí nằm ở phần cổ tay, có liên hệ với phổi, tim, các cơ quan nội tạng nằm trong ổ ngực, bên cạnh đó còn có thể giúp điều trị các bệnh như viêm khớp, viêm cơ tim, tăng cường thần kinh, các hoạt động dạ dày, kích thích máu lưu thông. Từ điểm chính giữa gân cổ tay, ta đo xuống 2 đốt ngón tay là vị trí huyệt. Dùng ngón tay cái ấn giữ lên vị trí huyệt trong khoảng 2 phút đến khi cảm thấy hơi căng tức thì thả ra.

Tiếp theo, ta thực hiện bấm huyệt Thái xung. Huyệt đạo này có tác dụng thanh nhiệt, kích thích hệ tuần hoàn, thông tắc kinh mạch, phục hồi khí huyết. Huyệt này nằm ở điểm giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai, dùng ngón tay giữ lên vị trí huyệt khoảng 5 giây sau đó thả tay ra. Thực hiện động tác liên tục trong khoảng 1 phút, thực hiện đều đặn với huyệt ở cả hai chân.

Huyệt Công tôn cũng là một huyệt đạo được áp dụng trong liệu trình điều trị các bệnh liên quan đến vùng ngực, mạch máu, các bệnh tim mạch. Điểm này nằm ở vị trí chính giữa gan bàn chân. Thực hiện bấm huyệt trong khoảng 1 phút, sau đó thực hiện bấm huyệt tương tự ở chân còn lại. Bấm huyệt Công tôn có tac sdungj điều hòa kinh mạch, thư giãn tinh thần, giúp đầu óc thư giãn, minh mẫn. Bên cạnh đó, huyệt này cón có thể tác động đến những hoạt động quả lá lách, từ đó điều trị các bệnh liên quan đến cơ quan này hiệu quả.

Bài viết liên quan