Công dụng của ghế massage đa năng

Ghế massage là công cụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, trên thị trường do có quá nhiều mẫu mã ghế massage giúp người mua có nhiều lựa chọn hơn, nhưng đồng thời nó cũng đã tạo khó khăn cho người mua để chọn được chiếc ghế massage phù hợp với nhu cầu của mình.

Ghế massage nhìn chung có thể chia thành 2 loại: ghế massage đơn năng và đa năng. Ghế massage đơn năng có thể hiểu theo 2 cách, cách thứ nhất là đó là ghế massage chỉ sử dụng chăm sóc chuyên sâu chó một bộ phận cơ thể riêng biệt, ví dụ như ghế massage vùng lưng hay massage cổ, vai, gáy. 

Ta cũng có thể hiểu ghế massage đơn năng là một chiếc ghế massage toàn thân bình thường, tuy nhiên nó chỉ được trang bị tính năng xoa bóp đơn giản giúp cơ thể được thư giãn thoải mái.

Về ghế massage đa năng, loại ghế này sẽ được trang bị nhiều tính năng nổi trội với tác dụng chăm sóc sức khỏe toàn cơ thể một cách đồng đều và hiệu quả. Chức năng đầu tiên cũng là chức năng rất nổi tiếng hiện này của ghế massage đó chính là hệ thống con lăn 3D, 4D. 

Những con lăn này bên ngoài việc di chuyển lên- xuống, sang trái- sang phải còn có thể tự thay đổi về độ rộng từ đó tăng diện tích bề mặt massage lên cơ thể, khả năng tự động di chuyển ra – vào để thực hiện động tác bấm huyệt hiệu quả và chính xác.

Công dụng của ghế massage đa năng

Chức năng tiếp theo của ghế massage chính là massage kết hợp đèn hồng ngoại. Những năng lượng nhiệt tỏa ra từ đèn hồng ngoại có thể giúp sưởi ấm các cơ, từ đó kích thích các dây thần kinh và mạch máu giãn nở để hoạt động tốt hơn. 

Thêm vào đó, chế độ này còn có thể tự động điều chịn nhiệt độ phát ra sao cho phù hợp với cơ thể người dùng và thời tiết bên ngoài. Sự kết hợp giữa xoa bóp và điều trị nhiệt sẽ mang lại kết quả chăm sóc sức khỏe tích cực hơn cho người bệnh.

Khi nhắc đến những công nghệ massage hiện đại nhất, ta không thể không kể đến chế độ massage không trọng lực. Công nghệ này được nghiên cứu và phát triển bởi những nhà khoa học đến từ NASA được sử dụng để huấn luyện cho những phi hành gia trước khi bay vào vũ trụ. 

Khi chọn chế độ này, người bệnh sẽ được massage ở tư thế nằm tiêu chuẩn, giảm thiểu tối đa áp lực của cơ thể lên các cơ quan và phần chi dưới, giúp toàn bộ cơ thể đều được chăm sóc và thư giãn hiệu quả.

Thêm một công nghệ mới rất nổi tiếng và được công nhận có thể đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe đó là chế độ Body scan. Chế độ này được cài đặt để quét cơ thể người dùng, từ đó chiếc ghế massage sẽ tự lập trình một chế độ massage phù hợp cho tình trạng cơ thể, cho phép xác định các huyệt đạo một cách chính xác và thực hiện các động tác day bấm huyệt hiệu quả hơn.

Một bộ phận không thể thiếu trong chiếc ghế massage đó là những túi khí. Những túi khí này được cài đặt căng-xả đều đặn tác động lên các cơ bắp, giúp làm mềm cơ, tác động sâu đến bên trong cơ thể, từ đó xua tan các cơn đau nhức xương khớp khó chịu.

Bài viết liên quan