Dân công sở xứ Hàn đang thịnh hành ngủ trưa bằng ghế massage

Nếu như ngủ đủ giấc mỗi đêm là cơ sở để chúng ta nạp lại năng lượng, hồi phục sức khỏe và chuẩn bị cho một ngày làm việc vất vả tiếp theo thì giấc ngủ trưa lại giữ vai trò như một liều thuốc bổ, tuy không bắt buộc nhưng lại rất hữu ích cả với thể chất lẫn tinh thần của tất cả mọi người.

Nếu để ý bạn có thể nhận thấy rằng, càng lớn tuổi chúng ta càng có nhu cầu ngủ trưa và càng là những người phải làm việc với cường độ liên tục thì giấc ngủ trưa càng quan trọng và hữu ích. Việc ngủ trưa dù chỉ 20 phút cũng giúp bạn hồi phục lại năng lượng, thư giãn hoàn toàn đầu óc và đảm bảo một buổi chiều làm việc tỉnh táo, năng suất, hiệu quả.

ngủ trưa trên ghế massage

Đó cũng chính là lý do mà dù rất bận rộn nhưng các nhân viên công sở ở Hàn Quốc vẫn không bao giờ hi sinh giấc ngủ trưa để làm việc và thậm chí họ còn đầu tư hơn để có được 1 giấc ngủ thật chất lượng. 

Tại Hàn Quốc, thay vì ngủ vật vờ trên bàn làm việc mỗi khi đến giờ trưa thì các nhân viên công sở tại đây sẽ rất vui lòng chi tiền để được nghỉ trưa tại các cửa hàng chuyên phục vụ bên ngoài. Đây là một dịch vụ khá mới tại đây với một số các cửa hàng xuất hiện xung quanh khu Myeong-dong, khu Gangnam, khu Đại học Hongik,... với cái tên hấp dẫn: Phòng thư giãn đặc biệt dùng phục vụ cho nhân viên văn phòng ngủ trưa.

thư giãn buổi trưa với ghe matxa toàn thân
Người dân Hàn Quốc có số giờ làm việc trung bình năm nhiều nhất thế giới

Tại những cửa hàng này sẽ có một hệ thống những chiếc ghế massage toàn thân hiện đại với đầy đủ các chức năng để thư giãn cũng như chăm sóc sức khỏe cho người sử dụng và chỉ vói một chi phí hợp lý là bạn đã có thể thư giãn và có một buổi trưa thoải mái trên những chiếc ghế massage này. 

Các cửa hàng luôn đảm bảo không gian thật thoải mái và tiện nghi cho khách hàng và không thể từ chối rằng đây chính là một môi trường tuyệt vời cho giờ nghỉ trưa mà bạn không thể tìm thấy ở văn phòng. 

Trước khi bước vào cửa hàng, tất cả nhân viên và khách hàng sẽ cởi bỏ giầy dép và đi tới vị trí massage mình lựa chọn. Những chiếc ghế massage cũng sẽ thuộc toàn quyền của bạn và bạn có thể điều chỉnh mọi cấp độ, tính năng cũng như những bài massage mà mình mong muốn. 

Việc nghỉ trưa trên ghế massage sẽ giúp bạn không chỉ có một giấc ngủ ngon, êm ái mà khi ngủ, những chiếc ghế massage cũng sẽ hoạt động liên tục để giúp bạn xua tan những cơn đau nhức khi làm việc, giải tỏa căng thẳng đầu óc và giúp bạn hồi phục lại tất cả năng lượng đã tiêu hao. 

Đối với người dân Hàn Quốc, những người có số giờ làm việc trung bình mỗi năm nhiều nhất trên thế giới thì đây quả thật là một dịch vụ rất hữu ích và thú vị, đáp ứng đúng nhu cầu làm việc và nghỉ ngơi của mọi người. Phần lớp khách hàng thuộc lớp trẻ, có số tuổi từ 20 đến 30 và ít có thời gian cho nghỉ ngơi, thư giãn và giải trí.

Bài viết liên quan