Ghế massage cho người phục hồi chức năng

Quá trình phục hồi chức năng sau tai biến vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân. Mục đích của quá trình này chính là áp dụng các biện pháp y học và kĩ thuật để khôi phục lại những chức năng này một cách tối đa, sớm đưa bệnh nhân về với cuộc sống sinh hoạt bình thường. Thực chất, khi nền y học chưa phát triển, quá trình phục hồi này chưa thực sự được quan tâm và áp dụng đầy đủ. Nhưng đến nay, nó đã trở thành 1 phần tất yếu giống như quá trình khám và chữa bệnh và càng ngày càng được nâng cấp, nghiên cứu và cải thiện hơn. 

Phục hồi chức năng đóng vai trò như một nửa quá trình điều trị bởi khi mắc bệnh, nhiều chức năng bị suy giảm hoặc mất đi khiến cho bệnh nhân dù tỉnh lại được cũng gặp nhiều khó khăn để có thể thích nghi với cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Đặc biệt là bệnh nhân tai biến, họ thường gặp hai vấn đề chính đó là tâm lý và sức khỏe. Các vấn đề liên quan đến cơ thể thường là mất khả năng đi lại, tê nhức tay chân, méo miệng… thì liên quan đến tâm lí là tình trạng stress, căng thẳng, buồn bã hay bị sốc sau đột quỵ. Cảm xúc tiêu cực rất dễ sinh ra khi một người bình thường bỗng dưng mất đi khả annwg tự sinh hoạt hay khả năng di chuyển.

Một thiết bị thường được sử dụng trong quá trình phục hồi chức năng cho người tai biến chính là ghế massage. Đây là thiết bị chăm sóc sức khỏe ứng dụng liệu pháp massage. 

Ghế massage cho người phục hồi chức năng

Các con lăn tích hợp cảm biến giúp xác định thể trạng người dùng, định vị các huyệt đạo và các phần cơ thể cần được chăm sóc, giúp con lăn hoạt động chính xác hơn. Con lăn công nghệ 3D, 4D di chuyển linh hoạt trên các khung trượt, chăm sóc toàn bộ phần cổ - vai – gáy, lưng, xuống đến thắt lưng; các loại ghế massage hiện đại còn có bộ phận con lăn riêng cho chân và bàn chân. Chúng thực hiện các thao tác xoa bóp, day, miết, ấn, bấm huyệt một cách chuyên nghiệp, mô phỏng không sai biệt các kĩ thuật tay người. 

Kết hợp với con lăn là hệ thống túi khí chăm sóc các bộ phận cơ thể dễ nhức mỏi, massage nhẹ nhàng, thư giãn cơ bắp hiệu quả. Đặc biệt là hệ thống đèn sưởi hồng ngoại tác động sâu xuống dưới da, làm nóng các mạch máu, giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đầu rung massage tạo ra các rung chấn thích hợp, kích thích các khớp tiết dịch bôi trơn, giúp khớp và cơ gân linh hoạt, dẻo dai hơn.

Các tác động từ ghế massage rất phù hợp với những bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi. Các thao tác massage kết hợp nhiệt hồng ngoại làm tăng lưu thông, giúp oxi và các chất dinh dưỡng được đưa đến chăm sóc các cơ quan trong cơ thể nhiều hơn. Máu lưu thông tốt cũng khiến cho hiện tượng đau nhức, tê mỏi giảm thiểu đáng kể. người thường xuyên được massage, cơ thể sẽ linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, massage kích thích cơ thể tiết ra hormone endorphins và serotonin giúp xoa dịu căng thẳng, giảm stress, giúp bệnh nhân có được tâm trạng thoải mái trong quá trình trị bệnh.

Có thể nói, ghế massage là công cụ rất hữu ích trong quá trình phục hồi chức năng, giúp bệnh nhân phục hồi cả về thể trạng lẫn tinh thần!

Bài viết liên quan