Ghế massage giảm nhanh triệu chứng đau đầu

Chứng bệnh đau đầu là chứng bệnh xảy ra rất phổ biến và thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Người bệnh có thể thường xuyên cảm thấy đau đầu do các bệnh lý như chấn thương vùng đầu, cơ thể bị nhiễm vi khuẩn, say nắng, các bệnh tiêu hóa, tim mạch hay các bệnh tai mũi họng. 

Thông thường, những cơn đau đầu được phân thành 3 dạng: đau căng đầu, đau nửa đầu và đau đầu theo cơn. Tùy theo từng triệu chứng và mức độ đau đầu thì sẽ là các bệnh khác nhau. 

Nếu người bệnh cảm thấy đau đầu chủ yếu ở 2 bên thái dương, đau trong thời gian ngắn và đem lại cảm giác khá khó chịu thì thường sẽ là đau căng đầu. 

Triệu chứng của đau nửa đầu thường là những cơn đau dữ dội, dồn dập và thường chỉ xuất hiện ở một phần đầu. Những cơn đau nửa đầu thường nặng và có thể kéo dài từ vài giờ đến hơn một ngày. 

Cuối cùng, khi bị đau đầu theo cơn, ta sẽ thấy một bên mặt sẽ bị nhức, sau đó cơn đau nặng dần và có thể kéo dài đến 3 giờ đồng hồ. Đau đầu theo cơn sẽ đi cùng với những triệu chứng như chảy nước mắt, nghẹt mũi, sưng mắt,....

Ghế massage giảm nhanh triệu chứng đau đầu

Khi bị đau đầu, thay vì ngay lập tức sử dụng thuốc, ta có thể áp dụng các bài massage xoa bóp vùng đầu để giúp thư giãn và giảm đau nhức. Có rất nhiều động tác massage đơn giản và dễ thực hiện để ta có thể thực hiện khi xuất hiện cơn đau đầu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bị đau đầu ta cũng có thể nhờ những người xung quan thực hiện massage, vì vậy, giải pháp sử dụng ghế massage là một trong những giải pháp tiện lợi được nhiều người lựa chọn.

Những chiếc ghế massage toàn thân hiện này đều được lập trình có thể mô tả chính xác những động tác massage chính xác của bàn tay con người, đem lại trải nghiệm thoải mái như ở những trung tâm massage cao cấp.

Ghế massage toàn thân thông thường sẽ được trang bị những con lăn di chuyển linh hoạt ở toàn bộ phần cơ thể con người tiếp xúc, phạm vi di chuyển linh hoạt giúp các con lăn có thể phát huy công dụng của nó hiệu quả nhất. Các con lăn chính là một trong những bộ phận đóng vai trò chủ chốt trong việc thực hiện các động tác massage lên cơ thể.

Bên cạnh các con lăn, các túi khí cũng được trang bị lên toàn bộ ghế massage. Đặc biệt ở vùng đầu và cổ, vai, gáy các túi khí có thể thả khí theo nhiều mức độ, từ đó giúp xoa bóp và giảm các cơn đau đầu hiệu quả.

Bên cạnh đó, ở những chiếc ghế massage toàn thân hiện đại còn được trang bị các đèn hồng ngoại giúp làm ấm cơ thể. Từ đó kích thích giản nở các mạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó đưa oxy đi đến các cơ quan trọng yếu trong cơ thể, đặc biệt là vùng đầu, từ đó giảm thiểu các cơn đau đầu diễn ra hiệu quả.

Bên cạnh đó, phương pháp massage cũng giúp sản sinh ra nhiều hóc môn có lợi, cải thiện tâm trạng tích cực như endorphins, oxytocin,… giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Đặc biệt sử dụng ghế massage trước khi đi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.

Bài viết liên quan