Ghế massage giúp cải thiện hiệu quả công việc

Ghế massage đang được sử dụng rất phổ biến để chăm sóc sức khỏe của con người. Nhưng sản phẩm này cũng có tác dụng cải thiện hiệu quả làm việc rất tốt. Nhận định này đã được chứng minh thông qua kinh nghiệm sử dụng của nhiều người dùng.

Với hệ thống con lăn và túi khí hiện đại, ghế massage toàn thân rất hữu ích trong việc giúp con người thư giãn, xua tan căng thẳng áp lực, giảm đau nhức mệt mỏi và cải thiện sức khỏe cho người dùng.

Trong đó, hệ thống con lăn bao gồm nhiều con lăn hình tròn sẽ chạy dọc cột sống từ vai gáy xuống thắt lưng. Chuyển động này của con lăn sẽ mô tả các động tác xoa, day, ấn để kích thích lưu thông máu, giúp cơ bắp, xương khớp được thư giãn và làm giảm đau nhức ở vùng lưng. Thậm chí, các hệ thống con lăn hiện đại ngày nay còn được tích hợp cả chức năng tự động dò tìm huyệt đạo. Nhờ vậy mà con lăn có thể tác động chính xác vào các huyệt đạo và giúp người dùng được thư giãn tốt nhất.

Tương tự, hệ thống túi khí bao gồm nhiều túi khí nhỏ hoạt động theo cơ chế hút, nén, xả với nhiều cấp độ khác nhau để tạo ra tác động lên cơ thể, từ nhẹ đến mạnh. Những tác động này sẽ giúp kích thích cách mạch máu giãn nở, tăng cường lưu thông khí huyết, thúc đẩy sự đàn hồi của các thớ cơ và làm đẹp da. Đó là hai bộ phận cơ bản của một chiếc ghế massage toàn thân.

Ghế massage giúp cải thiện hiệu quả công việc

Ngoài ra, một số mẫu ghế massage đời mới còn có được trang bị thêm các tính năng đèn hồng ngoại, motor rung massage hay tư thế massage không trọng lực. Tất cả những tính năng này sẽ giúp người dùng được thư giãn và thu về nhiều lợi ích đối với sức khỏe. 

Dĩ nhiên, việc xua tan áp lực căng thẳng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc. Ai cũng biết rằng, stress là một căn bệnh phổ biến trong cuộc sống ngày nay khi con người ngày càng phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc. Do đó, việc giảm căng thẳng áp lực sẽ có tác dụng rất lớn để giúp con người làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt, những người làm công việc đầu óc rất dễ bị stress nên nhiệm vụ giải tỏa căng thẳng là rất cần thiết để công việc diễn ra thuận lợi.

Mặt khác, chuyện cải thiện sức khỏe cũng giúp con người làm việc tốt hơn, nhất là những công việc liên quan đến lao động chân tay. Ở chiều ngược lại, rất nhiều người bị đau nhức, mỏi mệt vì thường xuyên phải lao động tay chân nặng nhọc. Một số khác lại bị đau nhức các vùng cổ, vai gáy, lưng vì phải ngồi quá lâu ở một chỗ. 

Khi sử dụng ghế massage toàn thân, người dùng cũng sẽ có giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. Đây là tác dụng của việc cơ thể được thư giãn, máu được lưu thông đều khắp cơ thể và đặc biệt là tăng cường lượng máu bơm lên não. Rõ ràng, một giấc ngủ ngon sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của một người vì đây là khoảng thời gian cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. 

Do đó, nếu điều kiện tài chính cho phép, bạn nên sắm ngay một chiếc ghế massage toàn thân để sử dụng tại nhà. Ngoài ra, một số chủ doanh nghiệp tâm lý còn sắm ghế massage để nhân viên sử dụng ngay tại công ty trong thời gian nghỉ trưa. Việc này sẽ giúp các nhân viên có thể phục hồi năng lượng cho thời gian làm việc buổi chiều. 

Bài viết liên quan