Ghế massage giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Ghế massage toàn thân là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện đại, ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Về cơ bản, ghế massage toàn thân sẽ có 2 bộ phận cơ bản là hệ thống con lăn và túi khí. 

Trước hết, chúng ta hãy nói về hệ thống con lăn. Bộ phận này bao gồm nhiều con lăn chạy trên đường ray chữ S hoặc SL chạy từ vai gáy xuống vùng thắt lưng. Con lăn sẽ di chuyển lên xuống và ra vào để tác động sâu đến vùng cột sống và nắn chỉnh các đốt sống. Đặc biệt, hệ thống con lăn 3D hoặc 4D còn được kết hợp tính năng tự động dò tìm huyệt đạo trên cơ thể. Thông qua việc sử dụng máy quét, ghế massage sẽ biết phải tác động vào những khu vực nào trên cơ thể để giảm đau nhức và tăng cường lưu thông máu. 

Trong khi đó, hệ thống túi khí sẽ bao gồm hàng trăm túi khí nhỏ, được bố trí ở các vùng cơ bắp thường xuyên bị đau nhức như bắp tay, bắp chân, mông, thắt lưng… Khi bạn bấm nút, hệ thống túi khí sẽ hoạt động theo cơ chế hút, nén và xả khí để giúp người dùng được xoa bóp thư giãn, giảm đau nhức mệt mỏi.

Ngoài ra, nhiều dòng ghế massage hiện đại ngày nay còn được thiết kế thêm các tính năng cao cấp để giúp người dùng có sự thư giãn tốt nhất. Trong đó, hệ thống motor rung được sử dụng chủ yếu cho các vùng cơ bắp nhức mỏi. Hệ thống đèn chiếu hồng ngoại có tác dụng sưởi ấm cơ thể trong lúc massage, mang đến sự dễ chịu, cải thiện lưu thông máu và tăng cường hiệu quả massage. Trong khi đó, tư thế massage không trọng lực sẽ giúp người dùng được trải nghiệm cảm giác của các nhà du hành vũ trụ khi được nằm massage mà trọng lượng cơ thể được chia đều chứ không chỉ dồn vào hai chân.

Ghế massage giúp cải thiện sức khỏe của bạn

Với cơ chế hoạt động của mình, ghế massage rất hữu ích để giảm các triệu chứng đau nhức cơ bắp và xương khớp, đặc biệt là đau nhức vùng lưng và chân. Đây là hai bộ phận phải chịu lực lớn nhất khi phải gánh đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể. 

Ghế massage cũng giúp người dùng ổn định hoạt động của tim nhờ cải thiện tuần hoàn máu, giảm căng thẳng áp lực giúp máu bơm vào tim ổn định hơn. Tương tự, rất nhiều người dùng cũng cải thiện được tình trạng đau nhức đầu nhờ được thư giãn bởi ghế massage toàn thân, giảm tải căng thẳng, áp lực và máu được bơm lên não nhiều hơn.

Đặc biệt, ghế massage toàn thân giúp cải thiện giấc ngủ của người dùng nên rất tốt để hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tái tạo năng lượng cho ngày mới. Ngoài ra, ghế massage cũng được chứng minh có tác dụng trong việc cải thiện hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ bắp dẻo dai hơn, xương khớp hoạt động trơn tru hơn…

Tuy nhiên để ghế massage phát huy hiệu quả thì người dùng phải sử dụng liên tục và thường xuyên mỗi ngày, tốt nhất là theo lời khuyên của bác sỹ về thời gian cũng như cường độ bài massage, nhất là với người tuổi cao, phụ nữ có thai hoặc những người có bệnh lý cần điều trị.

Bài viết liên quan