Ghế massage hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Ghế massage được đánh giá cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhờ cả 2 mặt thư giãn cơ thể và điều trị bệnh. Là cứu tinh cho chung ta mỗi khi cơ thể bị nhức mỏi, chỉ cần 10 – 20 phút ngồi ghế massage, cơ thể sẽ lại như được nạp đầy năng lượng, giúp bạn trở lại với các hoạt động hàng ngày.

Đặc biệt là với những người thường xuyên bị đau nhức lưng, ghế massage là thiết bị hỗ trợ điều trị vô cùng hiệu quả. Tác động từ các thao tác massage từ ghế lên phần xương khớp, các cơ… sẽ mang lại những giá trị lớn cho cơ thể.

Đau lưng là hiện tượng chẳng hề xa lạ gì với chúng ta. Những cơn đau lưng luôn khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, đau nhức hành hạ khiến cơ thể không được thoải mái, không được thư giãn trong khi đầu óc thì chẳng thể tập trung làm bất kỳ công việc nào cả.

Tùy vào biểu hiện bệnh trạng của mỗi người mà các cơn đau xuất hiện với cường độ khác nhau, người bệnh có thể chỉ cảm thấy những cơn đau nhẹ, cũng có khi là đau dữ dội kéo dài cả ngày đêm. Đau lưng không trực tiếp gây nguy hại gì tới sức khỏe, tuy nhiên nếu những cơn đau dai dẳng cứ kéo dài ngày này qua ngày khác sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và cả hiệu suất công việc.

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau nhức lưng

Để chất lượng cuộc sống không đi xuống vì bị những cơn đau nhức lưng làm phiền, chúng ta có thể sẻ dụng nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau, phổ biến phải kể đến: uống thuốc giảm đau, chườm nóng/ lạnh, xoa bóp bằng rượu gừng, sử dụng miếng dán giảm đau, vật lý trị liệu, bấm huyệt, châm cứu…. mỗi phương pháp có thể đem lại hiệu quả riêng, tùy thuộc vào mức độ bệnh và cơ địa của từng bệnh nhân.

Bên cạnh đó, có một cách điều trị hiệu quả lại có thể giảm bớt chi phí cũng như tiết kiệm thời gian, đó chính là sử dụng ghế massage.

2 loại ghế massage phổ biến nhất để massage lưng hiện nay gồm ghế massage lưng và ghế massage toàn thân.

Ghế massage lưng, đúng như tên gọi, nó là thiết bị massage riêng cho phần lưng. Với thiết kế nhỏ gọn, tương tự như tấm đệm (vì thế nen còn có tên gọi là đệm ghế massage lưng), người dùng có thể dễ dàng di chuyển nó đi bất cứ đâu: để ở văn phòng, mang vào phòng ngủ hay đặt lên ghế ngồi ô tô.

Ngược lại với ghế massage lưng, ghế massage toàn thân có thiết kế đồ sộ hơn, vì thế hầu như chúng chỉ được đặc tại một vị trí trong nhà. Đổi lại, chúng có thể chăm sóc cả cơ thể thay vì chỉ phần lưng. 

Tuy khác nhau về mặt kích thước và một số tính năng, nhìn chung thì 2 loại ghế này đều có những ưu điểm vượt trội giúp điều trị đau nhức lưng:

- Các chương trình massage chuyên sâu giúp tác động trực tiếp lên các mô tế bào, nhờ vậy xoa dịu đau nhức nhanh chóng và cột sống được thư giãn hơn, các vùng cơ bị căng cứng, tê mỏi cũng vì thế mà được thoải mái hơn.

- Các con lăn di chuyển ở 2 bên sườn xiết mạnh vào da sẽ hỗ trợ rất tốt cho bệnh đau lưng

- Các con lăn được tích hợp hệ thống cảm biến thông minh giúp dò tìm những vị trí đau nhức hiệu quả để làm cho cơ thể bạn được thoải mái nhất.

- Các túi khi kết hợp cùng con lăn, massage nhẹ nhàng mang lại hiệu quả cao.

Bài viết liên quan