Ghế massage lưng có công dụng gì?

Ghế massage lưng – đúng như tên gọi của nó – chỉ massage chuyên sâu về phần lưng; dành cho những người có nhu cầu cải thiện tình trạng đau nhức, mỏi, căng cứng phần lưng.

Những đối tượng này thường là những người làm việc văn phòng, người phải ngồi nhiều giờ đồng hồ hàng ngày, trong một khoảng thời gian thường xuyên, liên tục; những người ít vận động; người mang vác vật nặng; người lao động qua sức; lái xe đường dài; kể cả những người không nằm trong những đối tượng kể trên nhưng có nhu cầu massage lưng thư giãn mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đang ngồi làm việc; hoặc những người có nhu cầu massage lưng nhưng chưa có điều kiện mua ghế massage toàn thân…

Thông thường, khi chúng ta thấy trong người mệt mỏi, đau lưng sẽ nghĩ ngay đến việc uống thuốc giảm đau, đắp cao dán hoặc đến spa để được massage sao cho nhanh chóng xua tan cơn đau đớn mệt mỏi. Tuy nhiên, uống thuốc giảm đau hay cao dán có thể giảm đau trong chốc lát nhưng cơ thể bạn sẽ phải chịu đựng nhiều tác dụng phụ và bệnh có thể tái phát với tần suất dày hơn. 

Ghế massage lưng có công dụng gì?

Nếu bạn chọn dịch vụ massage ở spa thì sẽ an toàn và hiệu quả hơn, xong bạn sẽ phải có đủ ít nhất hai điều kiện sau: thời gian và tiền bạc. Bởi vì dịch vụ massage ở spa không hề rẻ, cộng thêm thời gian dịch chuyển từ chỗ làm hay ở nhà riêng đến đó có thể mất cả tiếng đồng hồ. Vậy có cách nào thay thế giải pháp này không? 

Câu trả lời là “có”, đó chính là sử dụng ghế massage lưng. Đây là một lựa chọn hoàn hảo, bởi nó vừa giúp bạn giảm cơn đau nhanh chóng, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí và rất tiện lợi, linh hoạt, phù hợp với điều kiện thời gian của bạn.

Nếu điều kiện tài chính dư dả, bạn sẽ được khuyên sử dụng ghế massage toàn thân với hệ thống con lăn 3D, 4D, 5D giúp massage lưng và toàn bộ cơ thể một cách hoàn hảo. Vì đây là loại ghế massage đa năng nên có thể tác động không chỉ ở lưng mà còn nhiều vị trí khác của cơ thể như tay, chân, bàn tay, bàn chân với hệ thống túi khí nén, nhả giúp các vùng cơ khác trên cơ thể bạn cảm thấy vô cùng thoải mái. 

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, ghế massage đa năng này giá thành khá cao từ 30 triệu đến hàng trăm triệu đồng và không thể dịch chuyển linh hoạt được như đệm ghế massage lưng.

Nếu tài chính eo hẹp, bạn có thể lựa chọn đệm ghế massage lưng chuyên sâu cho vùng lưng. Bằng cách tác động trực tiếp vào huyệt đạo, những con lănở ghế massage lưng sẽ di chuyển dọc sống lưng của bạn, thực hiện các động tác xoa, bóp, day, ấn…mô phỏng giống như bàn tay con người. Nhờ vậy, sẽ giúp hỗ trợ lưu thông khí huyết, giải tỏa mệt mỏi căng thẳng, giảm đau căng cứng cơ lưng và vai gáy; hỗ trợ các hoạt động của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh…Đặc biệt, ghế massage lưng có ưu điểm là giá thành rẻ, lại có cấu tạo gọn nhẹ, bạn có thể đặt ở ghế lái xe, ghế làm việc ở cơ quan hoặc tại nhà riêng, như vậy, thời gian sử dụng đệm ghế massage lưng cũng rất linh hoạt và chủ động.

Bài viết liên quan