Ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu nên chọn loại nào?

Ghế massage nội địa Nhật được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường nội địa, đặc điểm để nhận diện thường thấy nhất là các sản phẩm này chỉ có  điện áp ở mức 100 - 127V (mức điện áp trung bình tại Nhât Bản). Do vậy, khi sử dụng tại Việt Nam bạn cần có thêm  một bộ đổi điện áp đi kèm để tránh tình trạng cháy nổ, hỏng hóc và thậm chí nguy hiểm tới tính mạng trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, những chiếc ghế massage nội địa Nhật Bản được bày bán tại Việt Nam một bộ phận không nhỏ là hàng đã qua sử dụng được bày bán tại các cửa hàng bán đồ điện đã qua sử dụng. Thợ buôn sẽ mua ghế về với giá thành thấp, tân trang lại và đem bán để kiếm lợi nhuận. Nếu chỉ nhìn thoáng qua những chiếc ghế massage này trông không khác gì một chiếc ghế massage mới được bán ra thị trường vì chúng đã được “mông má” lại cẩn thận, nhưng thực chất bên trong chất lượng ghế rất khó nói, đòi hỏi người mua phải có kinh nghiệm lựa chọn.

Nhiều trường hợp người mua hàng Việt Nam tin vào chất lượng đồ Nhật nội địa đã qua sử dụng, nên bỏ ra 1 số tiền tương đối lớn để mua về,nhưng sau một thời gian thì ghế bắt đầu xuống cấp, phần da đã được bọc lại bị bung ra, các tính năng của ghế cũng không còn được như trước.

Ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu nên chọn loại nào?

Có rất nhiều cửa hàng sửa chữa ghế massage được mở ra tại hai thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Các cửa hàng này nhận sửa chữa các loại ghế đã qua sử dụng hoặc được thanh lý, ghế massage cũ của người tiêu dùng bán lại.

Đối với ghế mua chính hãng, chúng đều có bảo hành trọn đời nên khi hỏng sẽ không cần đem ra các cửa hàng này sửa. Một điều đáng nói nữa là những chiếc ghế massage nội địa Nhật không có linh kiện thay thế để sửa chữa khi có trục trặc bên trong, nên rất khó để khôi phục chất lương ban đầu của chúng

Ghế massage Nhật Bản xuất khẩu được sản xuất tại Nhật và đem đi xuất khẩu sang các nước khác hoặc do chính công ty Nhật sản xuất tại nhà máy ở các nước đó để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người tiêu dùng tại các quốc gia.

Chúng thường có mức điện áp dân dụng là 220V tương tự như mức điện dân dụng tại Việt Nam

Ghế massage nội địa Nhật và ghế massage xuất khẩu có thông số kĩ thuật giống nhau. Tuy nhiên, chiếc ghế massage xuất khẩu sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân tại mỗi quốc gia để tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm ghế massage khác. Giá thành của  một chiếc ghế massage Nhật Bản xuất khẩu thường khá cao (khoảng 100 triệu đồng) nên nằm ở phân khúc cao cấp.

Các thương hiệu Nhật từ đó đã cải tiến sản phẩm và tạo ra nhiều phân khúc mới để phục vụ bộ phận các khách hàng mục tiêu đa dạng hơn. Nhờ đó mà ghế massage Nhật xuất khẩu trở thành 1 sản phẩm rất phổ biến ở Việt Nam. 

Việc chọn mua ghế massage Nhật xuất khẩu hay nội địa Nhật phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình. Điều quan trọng là các bạn cần hiểu rõ ưu nhược điểm của từng loại để đưa ra lựa chọn chính xác.

Bài viết liên quan