Ghế massage phòng ngừa tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là bệnh đột quỵ là một căn bệnh rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Căn bệnh này có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào, bất kể độ tuổi hay giới tính. Tuy nhiên theo một số nghiên cứu trước đây thì những người lớn tuối sẽ có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ cao hơn, tỉ lệ nam giới mắc bệnh này cũng cao hơn so với nữ giới. 

Người bệnh bị đột quỵ là do nhiều lí do, chủ yếu là do ảnh hưởng của các bệnh từ trước như huyết áp cao, tiểu đường, xơ vữa động mạch, các bệnh liên quan đến tim và sử dụng quá nhiều các chất kích thích.

Căn bệnh này có thể hiểu là do não đột ngột bị thiếu hụt một lượng máu cần thiết dẫn đến chảy máu trong sọ, từ đó xuất hện tình trạng mất chức năng não và chết các tế bào não. Sau cơn tai biến, người bệnh có thể bị liệt nửa người, mất chức năng ngôn ngữ, rối loạn trí nhớ, trong trường hợp xấu nhất có thể sẽ dẫn đến tử vong. Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế đối với người trưởng thành.

Sau khi thoát khỏi cơn tai biến, người bệnh cần được phục hồi chức năng càng sớm càng tốt. Để đáp ứng điều này, nhiều người đã lựa chọn áp dụng phương pháp massage trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, điều trị bằng massage đòi hỏi người bệnh phải thực hiện đều đặn và thường xuyên các động tác massage mỗi ngày. Điều này có thể gây ra một số khó khăn cho người thân cả về thời gian và tài chính.

Ghế massage phòng ngừa tai biến mạch máu não

Để giải quyết vấn đề này, ta có thể chuẩn bị một chiếc ghế massage toàn thân tại nhà, từ đó người bệnh sẽ được điều trị bằng massage hàng ngày ngay tại chính ngôi nhà của mình mà không cần di chuyển nhiều.

Những chiếc ghế massage hiện nay thường được trang bị những tính năng xoa bóp hàng đầu được đánh giá cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho người bệnh. Đầu tiên, ta không thể không kể đến hệ thống các con lăn đóng vai trò chủ chốt trong việc thực hiện các động tác massage. Các con lăn được trang bị trên thân ghế có phạm vị di chuyển linh hoạt, có thể thực hiện massage đến từng vị trí đốt sống của người bệnh. Điều này có thể đem lại hiệu quả rất tốt trong việc kích thích cải thiện các chức năng của xương.

Kết hợp với các con lăn và túi khí, người bệnh sẽ được massage trong tư thế không trọng lực. Ở tư thế này, người bệnh sẽ được massage trong tư thế nằm nhằm giảm thiểu tối đa các áp lực của cơ thể lên tim và các chi, từ đó sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn. 

Thêm vào đó, các tác động massage cơ thể có thể tác động sâu vào những khớp xương và bó cơ, từ đó kích thích các dây thần kinh và mạch máu dưới da, giúp làm giãn nở mạch máu, từ đó đưa các chất dinh dưỡng đến tim và các cơ quan cần thiết. Nhờ những tác động sâu đến các đầu khớp, từ đó các dịch bôi trơn sẽ được tiết ra nhằm giúp các khớp có thể hoạt động linh hoạt, giảm khả năng mắc các bệnh như khô khớp, thoát vị đĩa đệm.

Bài viết liên quan