Ghế massage phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Thoái hóa cột sống là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện này, đối tượng mắc bệnh này chủ yếu là những người ở tuổi trung niên, nhưng những người trẻ tuổi cũng có khả năng mắc căn bệnh này. 

Sau khoảng thời gian dài vị đè nén và hoạt động dẫn đến các khớp xương bị bào mòn, từ đó tạo cảm giác đau nhức mỗi khi vận động. Căn bệnh này kéo dài có thể gây ra những căn bệnh về xương khớp nguy hiểm khác, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Trên cơ thể con người, tình trạng đau nhức do thoái hóa xương khớp xảy ra phổ biến nhất ở vùng cổ gáy và thắt lưng, đây là hai vùng phải chịu nhiều áp lực nhất trên cơ thể. Cơn đau do thoái hóa ban đầu có thể chỉ là cảm giác đau nhẹ, thoáng quá, tuy nhiên thời gian dài cảm giác đau có thể mạnh mẽ và kéo dài hơn. Nếu không chưa trị kịp thời, căn bệnh này có thể phát triển thành các bệnh như gai cột sống, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Với những người bị bệnh nặng, người bệnh có thể mất kiểm soát khả năng tiểu tiện, đại tiện. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thoái hóa cột sống, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do tuổi tác cao, khiến xương khớp và các đầu sụn bị bà mòn, yếu dần. Bên cạnh đó, những người làm việc văn phòng ít vận động cũng sẽ có khă năng cao bị thoái hóa. Những người thường phải làm công việc vận động mạnh, những vận động viên thường phải làm việc với cường độ cao cũng sẽ tạo áp lực lên các khớp xương, gây ra tình trạng chèn ép vùng cột sống. 

Ghế massage phòng ngừa thoái hóa đốt sống lưng

Để điều trị căn bệnh này, ta có thể sử dụng ghế massage toàn thân giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm đau nhức hiệu quả. Những thiết bị được lắp đặt trên ghế massage như cac con lăn, túi khí có thể mô phỏng những thao tác massage giống như bàn tay con người thực hiện. 

Những chiếc ghế massage hiện đại còn được trang bị bộ cảm biến tự động có thể ước lượng chính xác cơ thể con người, máy quét có thể dò tìm các vị trí huyệt đạo, thực hiện động tác day ấn huyệt nhờ các con lăn, thực hiện bấm huyệt một cách chuyên sâu đến các vị trí huyệt đạo và các khớp xương, giúp giảm đau nhức hiệu quả.

Không chỉ vậy, kết hợp với những tính năng hiện đại mới như đèn hồng ngoại giúp làm ấm cơ thể, kích thích dây thần kinh và mạch máu dãn nở, từ đó đưa máu và các chất dinh dưỡng đi đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là các đầu sun. Kích thích đầu sụn tiết ra các chất nhầy bôi trơn, điều này sẽ giúp bảo vệ khớp xương mỗi khi hoạt động, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh như gai cột sống, viêm cột sống.

Chế độ massage rung giúp làm mềm cơ, cải thiện chức năng của xương cột sống. Thêm vào đó, chế độ massage ở tư thế không trọng lực được nghiên cức và chế tạo kĩ lưỡng, giúp người bệnh được trải nghiệm massage ở tư thế nằm, giúp giảm thiểu các áp lực của cơ thể lên tim, vai gáy, các khớp xương và các chi, đặc biệt là phần chi dưới, đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái tinh thần sau khi sử dụng.

Bài viết liên quan