Chiếc ghế massage đầu tiên là ở đâu?

Giờ đây ghế massage không còn là vật dụng xa lạ mà đã trở nên khá quen thuộc và phổ biến trong đời sống người dân thành thị. Nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc, xuất xứ của chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới là ở đâu?

 

ghế massage và lịch sử của nó

Ghế masage tại nhà

Câu trả lời cho câu hỏi này là: chiếc ghế massage đầu tiên được ra đời ở Nhật Bản vào năm 1950 và “ông tổ” của ngành sản xuất ghế massage có tên gọi là Nobuo Fujimoto , người điều hành một nhà máy sản xuất phụ tùng máy may địa phương  , thuộc tỉnh Osaka.  Người đàn ông này đã giành thời gian 5 năm để tìm tòi, nghiên cứu và hoàn thành ý tưởng của mình vào năm 1950. 

Ban đầu, ông sáng chế ra chiếc ghế gỗ với hình dáng chữ L bao gồm phần thân ghế và phần lưng ghế để tựa, Nó được thiết kế đơn giản với con lăn bằng gỗ được đặt song song, khi khởi động sẽ tự rung lắc, di chuyển lên xuống giống như các hoạt động đấm bóp, trượt của bàn tay con người. 

Sản phẩm ra đời trước hết là để phục vụ con gái của nhà phát minh, thay cho ông bố bận rộn không thể chăm sóc cho cô gái mắc bệnh nút thắt ở vai, yêu cầu phải được massage thường xuyên mỗi ngày.

Chiếc ghế đầu tiên này được điều khiển con lăn bằng tay lên xuống hoặc quay sang bên hông, nó hoạt động không hề dễ dàng, tuy nhiên, nó lại khiến cho cô con gái cảm thấy rất dễ chịu. Sau đó, chiếc ghế được nhiều người ngồi thử và thấy vô cùng thích thú.

Vào thời kỳ đó, những nhà tắm kiểu Nhật bị sụt giảm mạnh doanh số trong thế chiến thứ 2. Một người sở hữu một nhà tắm như vậy tên là Tomoyuki Nakae đã rất nhanh nhạy khi phát hiện ra chiếc ghế massage này và nhìn thấy tiềm năng phát triển của nó như một cơ hội kinh doanh vào thời kỳ hậu chiến. 

Vì thế, hai người đàn ông này đã phối hợp làm việc, cho tới năm 1953, phiên bản ghế massage mới ra đời với trọng lượng nhẹ hơn, dễ vận chuyển  và được đưa vào sử dụng trong các nhà tắm công cộng. Lâu dần, thị trường ghế massage vô cùng phát triển từ thời điểm đó và càng ngày ghế massage càng được cải thiện, sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Điểm lại sự tiến hóa quan trọng của ghế massage toàn thân:

  • Ghế massage truyền thống:

Ghế massage truyền thống tập trung  vào đầu, cổ, vai, lưng, cánh  tay và bàn tay của người được massage với chiêu thức “công thái học”. Nó giống như một chuyên gia xoa bóp làm  đau nhức và căng thẳng mệt mỏi.

  • Ghế massage robot:

Chiếc ghế massage cắm điện và sử dụng bảng điều khiển hiện nay mà chúng ta đang sử dụng đều dựa trên nền tảng của robot với động cơ điện tử, bánh răng, được kế thừa những tính năng tốt đẹp của ghế massage truyền thống và những cải tiến vượt trội giúp người dùng sử dụng thuận tiện hơn, đem lại những hiệu quả massage cao hơn. 

Ghế massage ro bốt có thể điều chỉnh cường độ massage từ nhẹ đến mạnh để phục vụ nhiều đối tượng với những thể trạng khác nhau.
Có thể nói rằng, kể từ chiếc ghế massage đầu tiên, càng ngày ghế massage càng được ưa chuộng và càng được nâng cấp cả về chất lượng nguyên vật liệu, kiểu dáng và tính năng.

Bài viết liên quan