Các điều cần biết khi sử dụng các loại máy massage

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy massage tự động khác nhau, ghế massage cũng là một trong số đó.

Để đảm bảo an toàn và độ bền sản phẩm máy massage khi sử dụng, chúng ta cần biết một số vấn đề cơ bản sau đây.

Loại máy này khi bị lạm dụng sẽ gây ra nhiều hậu quả cho cơ thể, thế nhưng bạn sẽ không thể ý thức được ngay bởi những vấn đề này sẽ nảy sinh trong âm thầm và khi dừng lại thì đã muộn. Để đảm bảo an toàn cũng như không lãng phí thời gian bởi máy massage cầm tay chỉ có công dụng trong một thời gian nhất định mà thôi (cụ thể là khoảng 30 phút mỗi lần và tối đa 2 lần một ngày) nên chúng ta chỉ massage đủ thời gian thôi. 

phương pháp massage hiệu quả nhất

Massage an toàn nhưng không phải là với tất cả mọi người. Loại máy massage này khá kén người dùng và chống chỉ định đối với những ai có bệnh tim, người đang có vết thương ngoài da, người bị các bệnh về xương như phong thấp, bong gân,.. Ngoài ra, những người có các vấn đề liên quan đến nội khoa như huyết áp cao, tiểu đường, gout,... thì cũng không được khuyến khích sử dụng.

Mỗi dòng ghế massage sẽ tập trung phát triển và chăm sóc một vùng cơ thể khác nhau và tất nhiên cũng có những tính năng khác nhau. Thực tế, chúng ta thường không bao giờ sử dụng hết tất cả tính năng của ghế massage toàn thân do không cần thiết và không phù hợp với cơ thể. Vậy nên, bạn chỉ cần mua một chiếc ghế sở hữu những tính năng mình cần là được rồi, không nên lãng phí và khiến việc sử dụng phức tạp thêm.

Một số sản phẩm ghế massage dù là toàn thân nhưng sẽ có xu hướng tập trung vào phần cơ bắp hơn hoặc phần cổ, vai hơn để phù hợp với một nhóm khách hàng riêng. Thế nên, bí quyết để chọn cho mình một chiếc ghế khớp với nhu cầu của mình chính là dùng thử và trải nghiệm. 

Bạn nên nằm thử ít nhất 15 phút và thử hết các chức năng trước khi mua và hãy để ý cả tới độ mạnh nhẹ khi massage, chiều dài ghế có đủ để để chân hay không và quan trọng là có vừa với không gian nhà mình hay không.

Cuối cùng, dù là loại ghế massage nào thì cũng đừng quên kiểm tra giấy bảo hành và các giấy tờ mua bán cần thiết khác nhé, chúng sẽ rất hữu ích về sau khi bạn cần sửa chữa sản phẩm.

Bài viết liên quan