Hiểu về chế độ Zero Gravity trên ghế massage

Khi nhắc tới ghế massage, nhiều người thường nghĩ đến những động tác rung, day, bấm huyệt giúp người dùng được thư giãn và  có tác dụng chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên hiện nay, những nhà sản xuất ghế massage đã chế tạo và áp dụng vào chiếc ghế massage một tính năng hoàn toàn mới đó chính là chế độ không trọng lực.

Đây được công nhận là một trong những tính nắng ưu việt nhất hiện nay sau sự xuất hiện của các con lăn 3D, 4D hay đèn chiếu hồng ngoại.

Ghế massage không trọng lực hay còn có tên gọi khác là Zero Gravity, được nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ chinh phục không gian của NASA, hiện nay đã được đưa vào ghế massage, áp dụng vào quá trình chăm sóc sức khỏe người dùng. Trạng thái không trọng lực chỉ xuất hiện duy nhất khi con người ra ngoài không gian rời khỏi trái đất hay trong các phòng thí nghiệm của cơ quan hàng không vũ trụ hàng đầu thế giới. 

Tư thế không trọng lực được hình thành khi cơ thể người được đặt ở tư thế nằm tạo được một góc từ 120 - 130 độ giữa bụng và đùi, từ đó giảm thiểu tối đa các áp lực lên cơ thể. 

Ghế massage không trọng lực hoạt động như thế nào?

Khi người dùng lựa chọn chế độ không trọng lực trên ghế massage, lưng ghế sẽ từ từ ngả về sau, phần chân ghế được nâng lên hơi cao hơn đầu để về tư thế tiêu chuyển, giúp cơ thể hoàn toàn thư giãn. Trong khi cơ thể được đưa về tư thế chính xác, các túi khí ở ghế massage cũng đồng thời căng phồng để nâng cơ thể lên. Đồng thời, các con lăn vẫn sẽ thực hiện những bài massage như xoa, day bấm huyệt nhẹ nhàng để cơ thể có cảm giác nhẹ nhàng như đang ở môi trường không trọng lực.

Chế độ không trọng lực được công nhận và một bước tiến vượt bậc của ghế massage hiện đại. Bởi ở những dòng ghế trước, dù lưng ghế có ngả ra sau nhưng phần chân người bệnh vẫn được giữ nguyên, nên vẫn hình thành các áp lực đè lên phần chi dưới cơ thể. Tuy nhiên, ở tư thế trong trọng lực này, cơ thể người dùng sẽ được giảm tối đa những áp lực đang có trên cơ thể.

Chế độ này có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì ở tư thế nằm, nên các đốt sống sẽ được thư giãn, kết hợp với những hoạt động xoa bóp của các con lăn và túi khí được sắp xếp ở vùng xương cột sống sẽ xua tan các cơn đau nhức ở vùng hiệu quả, đem lại cảm giác thư giãn, sảng khoái. 

Khi cơ thể ở tư thế không trọng lực, những áp lực mà cơ hoành phải chịu cũng giảm đi đáng kể, từ đó là phổi có đủ không gian để hoạt động hô hấp, giúp cải thiện và chữa trị những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp, cũng cấp được nhiều ô xy hơn cho máu.

Ngoài ra, ghế massage không trọng lực còn giúp giảm những căn bệnh về cơ và xương khớp hiệu quả như giảm căng cơ, giúp thư giãn các đốt sống từ đó giảm ngu cơ mắc các bệnh như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,…tăng cường tuần hoàn máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp giảm sưng, phù nề và ngăn ngừa căn bệnh giãn tĩnh mạch nguy hiểm.

Bài viết liên quan