Hiểu về ghế massage hiện đại

Ghế massage toàn thân là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện đại có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Ghế massage sẽ có 2 bộ phận chính là hệ thống con lăn và túi khí. 

Trong đó, con lăn được gắn với một khung đường ray trên ghế massage để trượt và tác động khắp vùng vai, lưng, hông của người dùng. Con lăn thường được cấu tạo bởi 2 bộ phận bi lăn và tay đỡ. Bi lăn sẽ trực tiếp tác động lên cơ thể người dùng, trong khi tay đỡ có vai trò gắn kết bi lăn và khung massage.

Tùy vào hình dáng của khung massage mà hệ thống con lăn sẽ di chuyển theo nhiều hướng khác nhau để xoa bóp cơ thể người dùng. Ở các dòng ghế massage giá rẻ, con lăn có thể di chuyển lên xuống và trái phải. Với dòng ghế cao cấp hơn thì con lăn còn có thể di chuyển ra vào để tác động sâu hơn tới vùng cột sống.

Đáng chú ý, một số dòng ghế massage hiện đại còn được tích hợp hệ thống cảm biến để quét cơ thể và tự động dò tìm cách huyệt đạo cần massage.

Trong khi đó, hệ thống túi khí trên ghế massage sẽ bao gồm hàng trăm túi khí nhỏ hoạt động theo cơ chế hút, nén và xả khí với nhiều cấp độ khác nhau. Sự co bóp của hệ thống túi khí sẽ xoa bóp các vùng trên cơ thể, tăng cường lưu thông máu, giảm đau và tăng cường sự dẻo dai. So với hệ thống con lăn thì túi khí tác động lên cơ thể người dùng nhẹ nhàng hơn.

Hiểu về ghế massage toàn thân

Ngoài ra 2 bộ phận chính là con lăn và túi khí, ghế massage toàn thân còn có thể được bổ sung một số chức năng hiện đại như hệ thống rung massage, đèn chiếu hồng ngoại hay chế độ massage không trọng lực.

Trong đó, hệ thống rung massage có motor rung với nhiều cấp độ khác nhau sẽ tạo ra các xung động trên cơ thể. Đèn chiếu hồng ngoại có thể phát ra nhiều tia hồng ngoại để sưởi ấm cơ thể trong quá trình massage, tăng cường lưu thông máu và cải thiện hiệu quả massage. Trong khi đó, tư thế massage không trọng lực sẽ giúp người dùng được trải nghiệm cảm giác của các phi hành gia vũ trụ, tận hưởng cảm giác massage khi cơ thể phải chịu sự tác động tối thiểu của trọng lực Trái Đất.

Với những chức năng như vậy, ghế massage hiện đại sẽ có nhiều tác dụng rất hữu ích đối với sức khỏe của người dùng. Hoạt động của hệ thống con lăn và túi khí sẽ mô phỏng các động tác massage bằng tay của con người để xoa bóp, giúp cơ thể thư giãn, giảm đau nhức cơ bắp, xương khớp, tăng cường lưu thông máu và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, ghế massage toàn thân còn có thể giải tỏa căng thẳng, giảm stress, tăng cường hưng phấn và giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn. Từ việc cải thiện giấc ngủ, sức khỏe của người dùng cũng sẽ tốt hơn.

Về lý thuyết, hầu hết các đối tượng đều thích hợp để sử dụng ghế massage toàn thân. Nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ không nên sử dụng ghế massage toàn thân như người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, người có vết thương hở, phụ nữ mang thai… Trước khi sử dụng ghế massage, bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để sử dụng sản phẩm hiệu quả và tránh những sự cố không mong muốn.

Bài viết liên quan