Hiểu về ghế massage thanh lý

Ghế massage hiện là loại thiết bị đang được đánh giá rất cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với việc đem lại rất nhiều công dụng giúp cải thiện sức khỏe, đồng thời có khả năng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lí, ghế massage ngày càng được ưa chuộng.

Một chiếc ghế massage được xếp vào loại rẻ có giá khoảng 30 triệu, sở hữu những tính năng massage cơ bản nhất hoặc chỉ là ghế massage riêng cho 1 bộ phận cơ thể. Ghế massage tầm trung có giá 30 – 80 triệu/ chiếc, được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại bổ trợ thêm cho chức năng massage. Với những chiếc ghế massage hạng thương gia, sở hữu nhiều tính năng, được sản xuất với chất liệu cao cấp cũng như công nghệ tiên tiến nhất, giá rơi vào khoảng 80 – 100 triệu, thậm chí hơn 100 triệu/ chiếc. 

Những sản phẩm trên có giá tương đối cao so với thu nhập của người người tiêu dùng. Vì vậy các sản phẩm ghế massage thanh lý trở thành sự lựa chọn phù hợp dành cho họ. Vậy ghế massage thanh lý là những sản phẩm như thế nào? Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng những sản phẩm thanh lý được hay không?

Hiểu về ghế massage thanh lý

Về nguồn gốc của ghế massage thanh lý, những sản phẩm này đến từ nhiều nguồn khác nhau:

- Sản phẩm lỗi thời của các thương hiệu: đây là những chiếc ghế massage được trưng bày tại các các showroom. Sau một thời gian, nhà sản xuất cho ra mắt những mẫu mã mới với nhiều tính năng hiện đại hơn. Các sản phẩm cũ sẽ trở thành hàng tồn và được đưa đi thanh lý. Những chiếc ghế massage này hầu như đều là hàng mới, chưa qua sử dụng.

- Sản phẩm đã qua sử dụng: những chiếc ghế massage được mua về, tuy nhiên sau một thời gian, gia chủ không còn nhu cầu sử dụng hoặc muốn nâng cấp lên một sản phẩm hiện đại hơn. Những sản phẩm loại này hầu như là do không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa nên bị thanh lý. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ trường hợp ghế bị hỏng hóc nên mới thanh lý.

- Một nguồn khác là những chiếc ghế massage đã cũ, gặp trục trặc được đưa về các cửa hàng bán ghế cũ sửa chữa, tân trang và bán lại ra thị trường.

Về mặt chất lượng, các sản phẩm ghế massage thanh lý đến từ các nguồn khác nhau cũng sẽ có chất lượng không giống nhau.

Các sản phẩm thanh lý từ các showroom sẽ có chất lượng tốt do là hàng chính hãng 100% và là hàng chưa qua sử dụng. Điểm trừ duy nhất là chúng đều là những mẫu mã đã cũ, trở nên lỗi thời.

Các sản phẩm đã qua sử dụng, không hẳn là không tốt. Điều quan trọng là chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn một cách thông minh.

Hãy chọn sản phẩm có thương hiệu lớn, mua hàng tại các cơ sở uy tín. Nếu mua trực tiếp từ người dùng trước, cần tìm hiểu về thời gian cũng như thói quen sử dụng của họ. Mặc dù là ghế thanh lý có mức giá rẻ hơn ghế mới rất nhiều, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn phải bỏ ra khoản tiền không nhỏ. Vì vậy, hãy đừng ngại dùng thử để kiểm tra ghế vận hành có ổn định hay không, chất liệu, da bọc, khung ghế… có còn tốt hay không.

Ghế massage thanh lý nói riêng và các mặt hàng điện tử thanh lý nói chung là loại mặt hàng tương đối phức tạp vì liên quan đến điện và hệ thống điều khiển. Nếu bạn không có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm thì không nên mạo hiểm mua hàng loại này vì tuy giá rẻ hơn hàng mới nhưng có thể bạn sẽ mua phải ghế massage chất lượng kém và “tiền mất tật mang”.

Bài viết liên quan