Hiểu về ghế massage vũ trụ

Nói đến ghế massage  là chúng ta đang nói đến một sản phẩm công nghệ chăm sóc sức khỏe, và chắc chắn chúng ta cũng không thể không biết tới tính năng massage không trọng lực hay còn gọi là Zero Gravity của ghế massage  toàn thân.

Đây là một tính năng mới được phát triển trong những năm gần đây nhưng đã đem lại những hiệu quả rất vượt trội. Cái tên Zero Gravity là tên gọi có xuất xứ từ ngành hàng không khi nhắc đến trạng thái không trọng lực, trạng thái xuất hiện khi không có trọng lực trái đất tác động lên người và vật và mọi thứ lơ lửng trong không gian. 

Trong ngành hàng không trọng lực là yếu tố cực kì quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành bại của chuyển bay. Ví dụ như khi tên lửa cất cánh các phi hành gia bên trong sẽ phải chịu sự tác động rất lớn từ trọng lực và nếu không có giải pháp thì các phi hành gia khó có thể thực hiện nhiệm vụ của mình. Để giải quyết vấn đề này cơ quan Hàng không vũ trụ Hoa Kỳ NASA đã nghiên cứu ra môt phương pháp mới mang tên Zero Gravity và đây cũng chính là lý do công nghệ này ra đời. 

Trạng thái Zero Gravity đặt cơ thể chúng ta ở một tư thế đặc biệt sao cho bụng với đùi tạo thành góc từ 120 đến 130 độ và chân cao hơn đầu để từ đó giảm tối đa áp lực lên cơ thể. Công nghệ này đã thực sự đem lại hiệu quả và để tận dụng tối đa tiềm năng này, các nhà thiết kế còn áp dụng nó vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và cụ thể là lên chiếc ghế massage toàn thân hiện nay. 

Hiểu về ghế massage Zero Gravity

Khi ghế massage không trọng lực hoạt động, phần chân bạn sẽ được nâng lên, đầu và thân trên sẽ từ từ trượt về phía trước và tạo nên tư thế không trọng lực. Lúc này cơ thể đang được thư giãn nhất do áp lực trải đều khắp cơ thể và sẽ là thời điểm lý tưởng để thực hiện các động tác massage .

Vậy chế độ Zero Gravity sẽ đem lại những lợi ích gì cho sức khỏe người dùng, đó là:

- Tăng cường tuần hoàn máu: chế độ này giúp hỗ trợ tim bơm máu tốt hơn đồng thời đẩy mạnh việc lưu thông máu tới các cơ quan, kể cả những nơi nằm ở xa tim nhất. Chế độ này cũng giúp cung cấp dinh dưỡng tới đầy đủ các cơ quan trên cơ thể.

- Tốt cho cột sống: khi chúng ta đứng, ngồi làm việc, cột sống là bộ phận phải gánh chịu nhiều áp lực nhất và ít được nghỉ ngơi, thư giãn và chăm sóc. Việc này sẽ là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh thoái hóa sớm về sau nhưng với chế độ mới này, cột sống sẽ được thư giãn tối ưu, loại bỏ hết áp lực và đem lại sự thư giãn để nạp năng lượng cho công việc tiếp theo.

- Tăng cường khả năng hô hấp: tư thế này cũng làm giảm áp lực lên cơ hoành và phổi, giúp chúng ta hít thở và đưa được nhiều oxi vào máu hơn, đồng thời giảm phù nề ở chân và nhiều vấn đề khác trên cơ thể do tắc nghẽn gây nên. 

Bài viết liên quan