Hiểu về ghế massage Zero Gravity

Ghế massage không trọng lực là gì? Lợi ích và chọn mua ghế không trọng lực như nào thì hợp lí? Có đáng để đầu tư cho một chiếc ghế như vậy không? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn thì muốn chọn mua cho mình một chiếc ghế massage.

Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các băn khoăn và tìm được một chiếc ghế ưng ý cho mình.

Ghế massage không trọng lực hay còn gọi là ghế massage "zero gravity". Công nghệ massage không trọng lực là một ứng dụng đắt giá của NASA - cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ. Ta thường bắt gặp tính trạng không trọng lực khi ra khỏi bầu khí quyển. Trải qua nhiều thập kỉ thì trạng thái không trọng lực được nghiên cứu và đưa vào sử dụng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ.

Trước đó, loại ghế không trọng lực mà NASA phát minh nhằm mục đích giảm bớt căng thẳng lên cột sống của các phi hành gia trong quá trình tên lửa cất cánh vào không gian. Sau NASA thì hiện nay rất nhiều các nhà nghiên cứu cũng tiến hành tìm hiểu, ứng dụng và đưa vào sản xuất các loại ghế massage không trọng lực. Đặc biệt là các lợi ích tuyệt vời mà nó đem tới cho người dùng.

Hiểu về ghế massage Zero Gravity

Các ghế massage không trọng lực có khả năng nâng chân cao lên tạo một góc 127-135 độ giữa bụng và đùi, nhờ vậy mà giảm tải được áp lực lên cột sống và cơ thể. Ngoại trừ các dòng ghế massage được thiết kế với kiểu dáng nằm ngả sẵn như đang nằm thì chiếc ghế massage có trang bị tính năng không trọng lực sẽ giúp bạn có thể ngả về sau và phân bố đều trọng lượng cơ thể.

Khi chọn chế độ không trọng lực trên điều khiển, ghế sẽ từ từ để cơ thể được nằm ngả về sau, thả lỏng cột sống, toàn thân ở tư thế nằm thư giãn. Cùng lúc đó, hệ thống túi khí được trang bị dọc thân ghế sẽ ôm sát nâng cơ thể lên, cho người dùng cảm giác lâng lâng, bay bổng, lững lờ, giảm stress và căng thẳng.

Với thiết kế chú trọng tới sự cân bằng cơ thể trên ghế giúp ta giảm áp lực của lên xương sống, đồng thời tản đều áp lực trên khắp cơ thể. Khi cơ thể ở vị trí cân bằng thì vùng lưng và cổ sẽ được thả lỏng, thư giãn thoải mái. Điều này rất tốt với sức khoẻ của dân văn phòng hàng ngày làm việc mệt mỏi bên máy tính trong một tư thế cố định.

Khi đạt tới trạng thái cơ thể ngửa tối đa, áp lực lên cơ hoành sẽ làm diện tích phổi mở ra tối đa. Lúc này, người dùng sẽ hít thở sâu hơn, thu nhiều oxy hơn, đưa oxy tới khắp các vùng trên cơ thể, chức năng phổi cải thiện tốt dần theo thời gian. Tim sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhờ vào áp lực máu bơm mạnh và đều, cơn đau mỏi khó chịu lập tức tan biến.

Đặc biệt, dòng sản phẩm không trọng lực rất phù hợp với những ai mắc bệnh về cột sống, thoái hoá khớp, đau lưng, tim mạch, mất ngủ, phong tê thấp, hay những người thường xuyên chơi thể thao, dân văn phòng dễ gặp stress. Ghế giúp người dùng giảm dần sự khó chịu của các bệnh lí trên, bản thân người dùng ăn ngon miệng hơn, sức đề kháng tốt hơn. Chỉ cần 15-20 phút mỗi ngày có thể dễ dàng nhận thấy sự cải thiện rõ rệt của sức khoẻ.

Và trên hết tính năng không trọng lực giúp cơ thể thư giãn tuyệt đối, điều hoà ở trạng thái cân bằng. Ghế masage là sự kết hợp hài hoà giữa phương pháp chăm sóc sức khoẻ và phương pháp chăm sóc tinh thần.

Bài viết liên quan