Hiểu về phản xạ liệu pháp

Bàn chân được coi như trái tim thứ 2 trên cơ thể. Sở dĩ như vậy vì bàn bàn có chứa rất nhiều dây thần kinh và huyệt đạo. Thông qua việc tác động vào chân (massage, bấm huyệt, châm cứu…) chúng ta có thể tác động vào các cơ quan trong cơ thể, điển hình nhất là cải thiện chức năng hô hấp của phổi và tuần hoàn máu từ tim.

Phản xạ liệu pháp là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh, thông qua việc tác động vào các điểm phản xạ ở trên cơ thể, đặc biệt là chân để tác động tới các cơ quan khác một cách tích cực.

Phương pháp này được xây dựng dựa trên y học cổ truyền phương Đông với kiển thức về kinh – mạch – huyệt đạo – dòng chảy năng lượng. Theo đó, khi tồn tại các điểm tắc nghẽn thì năng lượng không được cân bằng, cơ thể sinh bệnh tật. Và ngược lại, khi đả thông sự tắc nghẽn thì âm khí và dương khí được cân bằng, cơ thể khỏe mạnh.

Hiểu về phản xạ liệu pháp

Thế nào là phản xạ liệu pháp?

Phản xạ liệu pháp là phương pháp trị liệu có tác dụng đem lại chính xác những gì mà cơ thể chúng ta thực sự cần thiết. Liệu pháp này còn giúp cơ thể tái lập lại quá trình cân bằng để sức khỏe được hồi phục theo cách tự nhiên nhất. 

- Mục đích thực hiện trị liệu phản xạ liệu pháp 

Giúp cơ thể hoạt hoá các dòng chảy năng lượng;

Thúc đẩy hoạt động của hệ miễn dịch;

Tăng cường sức khoẻ tinh thần hiệu quả…

- Hỗ trợ hay trị liệu một số loại bệnh tật 

Có tác dụng làm giảm các biểu hiện của hội chứng ruột kích thích;

Hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân;

Giúp cải thiện năng lượng tinh thần...

- Nguyên tắc trị liệu của phản xạ liệu pháp

Toàn bộ các cơ quan trong cơ thể,hệ thần kinh, các tuyến nội ngoại tiết…điều có sự liên hệ và kết nối với các vùng phản xạ hoặc huyệt phản chiếu trên bàn chân, bàn tay. Vì thế, khi tác động vào các huyệt này sẽ tạo ra đáp ứng trực tiếp tại các cơ quan, bộ phận mà nó phản chiếu. 

- Phản xạ liệu pháp tái tạo trạng thái cân bằng

Phương pháp trị liệu bằng phản xạ liệu pháp có mục đích cuối cùng là đưa cơ thể con người trở về trạng thái cân bằng, hài hoà giúp có được sức khoẻ toàn diện thân tâm. 

Hiểu về phản xạ liệu pháp

Phản xạ liệu pháp cho biết tình trạng sức khỏe thông qua bàn chân

Phương pháp trị liệu phản xạ liệu pháp có thể sử dụng sự phản xạ trên lòng bàn chân để tìm ra những điểm hoặc vùng nhạy cảm giúp cơ thể cân bằng và phục hồi sức khoẻ. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể của con người có thể ghi nhớ toàn bộ những biến cố trên cơ thể tại thời nó diễn ra. Vùng não bộ ghi nhớ các thông tin sẽ phản ánh xuống một vùng phản xạ nào đó trên bàn chân hoặc bàn tay và tạo thành một điểm nhạy cảm. 

Các vùng phản xạ không chỉ phản ánh các vấn đề của cơ thể đã từng xảy ra trước đây mà nó còn có thể cho chúng ta biết về những gì sẽ có thể diễn ra trong tương lai. Bàn chân, bàn tay cũng là nơi phản xạ các vùng bị yếu hoặc dễ bị tổn thương trên cơ thể. Vì vậy, nếu thường xuyên sử dụng phương pháp trị liệu phản xạ liệu pháp sẽ giúp chúng ta biết được tình trạng sức khỏe và chăm sóc cơ thể thường xuyên hơn để có được cơ thể khỏe mạnh hơn.

Để thực hiện phản xạ liệu pháp các bạn có thể tới các trung tâm trị liệu, hay tự mình ghi tên cho một khóa học tại các trung tâm y học cổ truyền. Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage, nhất là các ghế massage toàn thân hiện đại, được trang bị con lăn riêng cho bàn chân để massage cạo gió, nhiệt nóng ở bàn chân để tăng cường khả năng trị liệu.

Bài viết liên quan