Học cách massage thư giãn xóa tan mệt mỏi

Khi cơ thể xuất hiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng thì không gì tuyệt vời hơn là được hưởng thụ một liệu trình massage toàn thân để thư giãn cả tinh thần lẫn thể chất, giúp cơ thể phục hồi năng lượng, nhanh chóng trở lại trạng thái khỏe mạnh và hưng phấn.

Massage là liệu pháp cổ truyền của đông y đã được ghi nhận là phương pháp hiệu quả giúp nâng cao sức khỏe. Massage tác động trực tiếp lên hệ thống kinh mạch, huyệt đạo và các bộ phận cơ thể giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, kích thích chức năng của các cơ quan, bộ phận cơ thể, từ đó giúp cơ thể thả lỏng và thư giãn cơ xương khớp; giải tỏa những áp lực, căng thẳng về tinh thần.

Massage cũng là liệu pháp an toàn và đơn giản vì không xâm nhập vào bên trong cơ thể. Các bạn có thể tham khảo cách massage cơ thể giảm mệt mỏi để tự thực hiện cho mình và người thân khi cần thiết; bởi không phải bất cứ khi nào có nhu cầu chúng ta cũng có thể đến được các spa hay cơ sở massage chuyên nghiệp.

Trước khi massage, các bạn hãy chuẩn bị một số điều kiện cần thiết như vị trí massage thoáng mát, thuận lợi; một tấm thảm massage, một loại tinh dầu yêu thích hoặc kem massage…nếu có những bản nhạc yêu thích thì càng tốt.

Học cách massage thư giãn xóa tan mệt mỏi

Bắt đầu massage từ vùng cổ vai gáy đến lưng eo. Để người được massage nằm sấp, thả lỏng toàn thân trên tấm thảm massage. Cho lên tay 1 chút tinh dầu và xoa tay cho nóng lên. Sau đó, massage bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng từ cổ, gáy đến hai vai và toàn bộ vùng lưng, eo.

Tiếp theo, dùng toàn bộ bàn tay đặt song song ở vị trí thắt lưng và vuốt ngược lên phía trên cổ. Động tác này giúp thả lỏng các cơ, tăng cường tuần hoàn máu nhưng tránh làm chảy xệ da.

Xoa bóp hai chân từ vùng mông đến gót chân bằng động tác dùng tay nắn bóp, miết, vỗ vào các cơ bắp ở khu vực đùi, bụng chân. Chú ý massage kỹ ở bàn chân cho đến các ngón chân, có thể kết hợp day ấn khu vực gan bàn chân là nơi tập trung nhiều huyệt đạo quan trọng.

Massage hai cánh tay tương tự như massage chân, vuốt và day ấn cẩn thẩn các ngón tay, lòng bàn tay và khu vực cổ tay.

Cuối cùng là thực hiện massage vùng mặt. Lưu ý khi massage mặt là thực hiện các động tác nhẹ nhàng, kết hợp massage với bấm huyệt. Các huyệt trên mặt có tác dụng giúp đầu óc thoải mái, dễ chịu là huyệt Ấn đường, Thái dương, Nghinh hương…

Dùng phần mềm ở các đầu ngón tay xoa vuốt vùng trán xuống đến hai bên gò má cho đến xương hàm dưới. Chú ý các động tác massage ở mắt; thực hiện động tác xoa vuốt theo hướng từ trong ra ngoài, là từ phần mũi tỏa ra hai bên tai.

Sau khi massage mặt, các bạn hãy thực hiện massage vùng đầu bằng cách dùng lực ở các đầu ngón tay bóp toàn bộ vùng đầu, vừa bóp vừa ấn mạnh để giúp khí huyết lưu thông, thư giãn da đầu, mang lại cảm giác dễ chịu.

Massage toàn thân tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích, đẩy lùi mệt mỏi, giảm đau nhức, mang sự sảng khoải, dễ chịu.

Bài viết liên quan