Hướng dẫn cách massage lưng tại nhà đơn giản mà lại hiệu quả nhất

Lưng là phấn cơ thể rất dễ xảy ra tình trạng đau mỏi; vì cơ lưng phải chịu áp lực của sự vận động thân trên cơ thể, cũng như lưng là nơi có cột sống nên bị ảnh hưởng bởi những căn bệnh đến từ cột sống như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm…gây ra đau lưng.

Hướng dẫn massage lưng tại nhà

 

Khi bị đau lưng chúng ta sẽ nghĩ đến rất nhiều cách khác nhau để giảm cơn đau. Và massage là một trong những liệu pháp hàng đầu các bạn không nên bỏ qua. Sau đây là hướng dẫn cách massage lưng đơn giản nhất các bạn có thể tham khảo.

cách mát xa lưng tại nhà

Trước khi massage chúng ta hãy nên chuẩn bị một chút kem dưỡng hoặc nếu có thể thì là tinh dầu massage để việc mát xa diễn ra hiệu quả và dễ dàng. Trước khi đặt tay lên lưng người được massage, bạn hãy thoa một chút kem dưỡng lên tay và ma sát trước để tạo độ ấm. 

  • Động tác massage đầu tiên là xoay tròn: đặt một bàn tay lên lưng, sau đó đặt tiếp tay kia đè lên và nhớ duỗi thẳng các ngón tay. Sau đó bạn dùng tay di chuyển theo những vòng tròn nhỏ, từ từ di chuyển dần lên phía hai vai và ngược lại, thực hiện khoảng 2-3 lần động tác này. 

  • Động tác thứ hai là động tác vuốt: ở động tác này bạn thay đổi tư thế tay, khép các ngón tay lại và mở duy nhất ngón cái ra, tạo hình giống như chiếc càng của tôm hùm vậy. Giữa nguyên tư thế tay vuốt rộng trên lưng, thực hiện đồng thời hai bàn tay một lúc để tạo hình dáng như hai chiếc cần gạt nước trên ô tô. 

Hãy lưu ý đi từ dưới lên trên rồi mới di chuyển ngược lại, những lần đầu có thể chưa quen nhưng sau vài lần luyện tập bạn sẽ thực hiện được dễ dàng thôi. 

  • Động tác vuốt là động tác thứ ba: động tác này được thực hiện bằng ngón tay cái. Mở ngón tay cái ra sau đó ấn lên vị trí giữa xương bả vai và xương sống với lực vừa phải. Trong những lần đầu mát xa chưa điều chỉnh được lực bạn hãy thường xuyên hỏi thăm người được massage xem họ cảm thấy thế nào.

Hãy thường xuyên trao đổi với nhau từ những điều nhỏ nhất như ánh đèn, nhiệt độ phòng, độ ẩm trên da đến lực đạo và kĩ thuật massage để tạo không khí thoải mái cũng như giúp bài mát xa đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy trượt ngón tay cái trên lưng với một tốc độ và độ ấn vừa phải, không trượt lên xương cột sống và thực hiện lần lượt hai bên lưng. 

  • Cuối cùng, sau khi hoàn thành các động tác ở trên, bạn sẽ thực hiện tới động tác cuối cùng như sau: hai bàn tay xòe ra, đặt lên vị trí sát đầu sau đó đặt tay lên và kéo xuống. Khi kéo đừng quên ước lượng lực và tránh để móng tay bạn quẹt vào da người được mát xa nha. 

Hãy thực hiện từng tay một đan xen nhau, khi tay thứ nhất đi xuống đến bên hông thì tay thứ hai bắt đầu di chuyển từ vai theo đúng hướng như vậy. Hãy lặp lại động tác này cho tới khi tay bạn đã mát xa đều khắp cả vùng lưng.

Ghế massage toàn thân Nhật Bản chữa đau lưng hiệu quả

Ghế massage toàn thân Nhật Bản chữa đau lưng hiệu quả

  Những buổi  massage tại nhà thế này không chỉ tác dụng tới cơ thể chúng ta mà còn là cơ hội để bạn thư giãn tinh thần thả lỏng cơ thể để giãn bớt các dây thần kinh. Đây cũng là yếu tốt rất quan trọng giúp xua tan các cơn đau nên hãy thật thả lỏng đầu óc và tận hưởng từng giây phút massage thư giãn.

Bài viết liên quan