Kinh doanh - ghế massage tự động tại sao không?

Khi đến các trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí… bạn thường thấy ở đó đặt sẵn những chiếc ghế massage, chỉ với từ 20.000 đến 30.000 đồng là bạn đã có thể trải nghiệm những tính năng từ một chiếc ghế massage toàn thân có giá vài chục triệu đồng. Đây là hình thức kinh doanh ghế massage tự động mới hiện nay đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng tại các nước phát triển.

kinh doanh ghế massage

Những chiếc ghế massage tự động được đặt chủ yếu ở những khu trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, các tiệm gara ô tô nơi mà nhu cầu sử dụng rất nhiều, với suy nghĩ thử để biết và dùng thử để xem chất lượng đến đâu thì từ đó có thể thấy lượng khách hàng sử dụng là không ít. Với hình thức kinh doanh ghế massage tự động này sẽ giúp các nhà đầu tư có được khoản thu nhập không hề nhỏ mỗi tháng.

 

kinh doanh ghế mátxa

Ghế massage tự động tại trung tâm thương mại

 

Cơ hội kinh doanh ghế massage tự động

Ngày nay, xã hội càng phát triển thì nhu cầu thư giãn và chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, rất nhiều hãng kinh doanh ghế massage đã tung ra các cách tiếp thị, quảng cáo hấp dẫn. Khi tham quan, vui chơi tại các khu trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim… hình ảnh những chiếc ghế massage tự động được đặt ở lối đi lại đã không còn lạ lẫm đối với khách hàng.

Để có thể đặt được những chiếc ghế massage ở đó, các doanh nghiệp sở hữu ghế massage sẽ trả một khoản phí thuê mặt bằng cho khu thương mại, mua sắm để làm chỗ đặt ghế. Tùy vào lưu lượng khách, số tiền này có thể dao động từ 1 – 2 triệu đồng 1 tháng hoặc nhiều hơn. Hai bên cũng thỏa thuận chia lợi nhuận với tỷ suất 70% – 30% ( 70% cho chủ sở hữu ghế massage và 30% cho đơn vị cung cấp mặt bằng)

Mức phí để đầu tư cho mỗi chiếc ghế massage cao cấp rơi vào khoảng 40 – 50 triệu đồng, có những ghế massage toàn thân cao cấp, đặc biệt giá có thể lên đến 100 triệu đồng.

Với vài thao tác đơn giản, khách hàng bỏ tiền vào khe ghế massage tự động, chi phí chỉ từ 10.000 đồng cho 6-10 phút là có thể hưởng thụ các kiểu mát-xa, đấm bóp thư giãn như tại spa.

Với hình thức kinh doanh này, các doanh nghiệp sở hữu ghế massage, các nhà đầu tư có thể thu về 10 – 15 triệu mỗi tháng. Họ vừa có thể quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, vừa có thể kiếm lợi nhuận từ đó.

Hình thức massage thư giãn mới, thu hút khách hàng.

Sau những giờ lao động căng thẳng, mệt mỏi, nhất là những khách hàng có xu hướng ngồi lâu như nhân viên văn phòng hay khách hàng hoạt động thể dục thể thao thì ghế massage chẳng khác nào là một bác sĩ trị liệu mát tay.

tiệm kinh doanh ghế massage

 

Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc ghế massage toàn thân cho cá nhân vẫn còn khó khăn cho nhiều người do chi phí phải bỏ ra một lần khá lớn. Vì thế, việc sử dụng ghế massage đặt tại các khu vui chơi, trung tâm thương mại, văn phòng với chi phí chỉ từ 10 nghìn đồng đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc bản thân của nhiều người.

Kinh doanh ghế massage lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng khá lớn

Cơ hội kiếm tiền từ ghế massage

 

Đây có thể là một hình thức kinh doanh tốt vì lượng khách hàng muốn sử dụng và thử một lần cho biết cũng khá nhiều, khi mà giá trị của một chiếc ghế massage khá cao mà họ ngại đầu tư khi chưa biết chức năng và công dụng của nó.

Tuy nhiên, đây chỉ là sản phẩm mang tính hỗ trợ massage thư giãn, chưa phải là sản phẩm thiết yếu do vậy đây chưa phải là giải pháp kinh doanh tối ưu và mang lại thu nhập đều đặn. Hình thức này chỉ phù hợp với các trung tâm thương mại, gara ô tô khi mà lượng khách hàng ngồi chờ đợi và mua sắm nhiều thì có thể áp dụng hình thức kinh doanh này.

Thực tế, theo khảo sát thì số lượng khách hàng sử dụng 1 lần cho biết là đa số, còn số lượng khách hàng thư giãn thì ít.

Việc bảo trì máy móc luôn phải được tiến hành đều đặn. Ngoài ra, nếu không tiếp cận được nguồn khách hàng dồi dào thì doanh thu thu lại cũng không bù được các khoản chi phí bỏ ra.

Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi áp dụng hình thức kinh doanh này vào mô hình kinh doanh của bạn.

Bài viết liên quan