Bà bầu có dùng ghế massage được không?

Mang thai là quãng thời gian rất vất vả trong cuộc đời của người phụ nữ nhưng cũng là khoảng thời gian vui vẻ và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của các chị em bởi đó là thiên chức đặc biệt mà chỉ có phụ nữ mới được ban tặng.

Ngoài những sự thay đổi về mặt thể chất trong quá trình mang thai có thể gây nên nhiều bất tiện trong cuộc sống thì tâm lý khi mang thai cũng rất khác với bình thường. Trong quá trình này ngoài việc chăm sóc cơ thể chúng ta cũng nên giúp bà bầu thư giãn và điều hòa cơ thể trước những biến chuyển khi mang thai.

Các chị em ngoài việc tăng cân thì cần gặp một số vấn đề như chuột rút chân, di chuyển chậm chạp, đau nhức nhiều bộ phận trên cơ thể hay cả những thay đổi thất thường như hay cáu gắt, dễ tủi thân, khó ngủ và nặng hơn là có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh rất nguy hiểm. 

massage cho bà bầu

Để chăm sóc sức khỏe cả về mặt thể chất lẫn tâm lý cho mẹ bầu thì mát xa là một phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính hiệu quả, an toàn cũng như sự thư giãn nhẹ dịu nhẹ mà nó đem lại. Tuy nhiên để hạn chế việc phải di chuyển nhiều, đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ thì những chiếc ghế massage toàn thân đã nhanh chóng trở thành sản phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình. 

Với khả năng massage không kém gì những nhân viên massage chuyên nghiệp mà lại ít tốn kém, thuận tiện khi sử dụng thì chắc chắn không ít mẹ bầu sẽ rất thích sản phẩm này. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải lưu ý một số điều khi sử dụng để đảm bảo an toàn cũng như không gây phản tác dụng:

- Điều đầu tiên và cũng là điều không thể bỏ qua là trước khi bắt đầu sử dụng hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia để biết thể trạng của mình có phù hợp hay không. Có những người rất hợp để massage nhưng cũng không ít trường hợp ngược lại bởi khi mang thai thì trước mọi người là rất khác nhau nên hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước để đảm bảo sự an toàn.

- Khi massage cũng đừng quên quan sát và cảm nhận cơ thể mình. Các triệu chứng bất thường như buồn nôn, cao huyết áp, chóng mặt hay bất kỳ sự khó chịu nào cũng là giống hiệu để bạn dừng ngay việc mát xa và ổn định lại cơ thể.

- Dù cho bất kỳ sản phẩm nào thì việc lạm dụng quá đều gây phản tác dụng và massage cũng không ngoại lệ. Dù cho bạn có thích đến đâu thì cũng đừng sử dụng quá hai lần một ngày và quá 20 phút mỗi lần 

- Như nhiều mẹ bầu đã biết thời điểm thai nhi yếu nhất là vào ba tháng đầu mang thai bởi đây là lúc thai nhi hình thành và phát triển cấu trúc cơ bản của cơ thể. Đây là lúc cả mẹ và bé đều rất nhạy cảm với các kiểu mọi yếu tố tác động từ bên ngoài nên nếu bạn muốn thì cũng chỉ nên sử dụng ghế massage sau khi đã qua ba tháng đầu.

- Bạn nên cài đặt các chế độ massage nhẹ nhàng, hoặc chỉ nên massage bằng túi khí, massage cho chân để giảm phù nề.

Hãy áp dụng những kiến thức được chia sẻ trên đây để chăm sóc cho bản thân và thai nhi thật tốt nhé!

Bài viết liên quan