Liệu pháp massage giảm thoái hoá và phục hồi thương tổn

Từ lâu massage đã được đưa vào áp dụng trong y học cổ truyền. Bên cạnh những tác dụng về tinh thần, giúp cho tinh thần luôn thư giãn thì còn một lợi ích nữa mà không kể đến đó là giảm thoái hóa và hồi phục thương tổn.

Massage giúp giảm tình trạng thoái hóa: Tổn thương cơ ngày nay phổ biến hơn nhiều so với 50 năm trước, và đó không phải là do chúng ta làm việc chăm chỉ hơn hoặc lâu hơn tổ tiên của chúng ta. Tư thế của chúng ta là lời giải thích đằng sau điều này. Các khớp xương của chúng ta bị thoái hóa theo tuổi tác, từ đốt sống cổ, thắt lưng đến xương cánh tay, xương gót chân… chúng đều bị thoái hóa theo một cách nào đó khiến chúng ta kém linh hoạt, chậm chạp và hạn chế khả năng vận động.

Liệu pháp xoa bóp làm tăng tính linh hoạt, phục hồi phạm vi chuyển động của khớp, và hỗ trợ duy trì và ngăn ngừa các rối loạn phân hủy. Lý do tại sao làm được điều này? Bởi vì xoa bóp ảnh hưởng trực tiếp đến gân cơ, mô và dây bị méo, nó ảnh hưởng đến dinh dưỡng, tính linh hoạt và khả năng vận động của chúng ta, đồng thời loại bỏ cặn bẩn và hóa chất độc hại do thiếu hoạt động.

Liệu pháp massage giảm thoái hoá và phục hồi thương tổn

Hơn nữa xoa bóp mở rộng các vùng cơ và khớp, tăng cường tuần hoàn và hỗ trợ quá trình tự phục hồi của cơ thể. Các cơ sở làm việc kéo dài sẽ hỗ trợ trong việc cải thiện tư thế và phục hồi chức năng khớp. Massage kết hợp với kéo giãn cơ thể đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên vận động như hội viên năng động, người tập thể dục, aerobic ...

Giúp phục hồi nhanh những thương tổn: Đối với bệnh nhân và người thân của họ, giai đoạn phục hồi sau bất kỳ loại cơ thể nào là một quá trình lâu dài và gian khổ. Mục đích của phục hồi chức năng là tăng cường độ dẻo dai và sức mạnh của các cơ, khớp và các cơ quan để chúng ta có thể trở lại trạng thái trước chấn thương càng nhanh càng tốt, giúp đỡ người bị thương. Thương hiệu nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc và xã hội.

Xoa bóp là một phần quan trọng của quá trình điều trị cho những người bị chấn thương. Massage thúc đẩy tuần hoàn máu, mang theo oxy và chất dinh dưỡng tới các vùng bị “khô hạn” do thương tổn gây mất sức, từ đó các cơ quan đó sẽ nhanh chóng hồi phục và hoạt động bình thường.

Masssage xoa bóp chân thương trong thể thao: Xoa bóp đồng đều và khả năng chữa lành nhanh hơn, xoa bóp nhẹ nhàng trong quá trình luyện tập thể thao đối với các chi tiết như bong gân, đứt dây chằng, cổ chân, khớp, căng cơ, thậm chí gãy xương. Các nhà trị liệu xoa bóp sẽ làm cho các cơ trở nên ấm hơn và bình phục tốt hơn bằng cách sử dụng các chuyên khoa kỹ thuật đến những điểm cần thiết và những khu vực có lượng người vừa và đủ. 

Ngoài ra, nếu bạn bị cứng khớp, các kỹ thuật xoa bóp giúp kéo giãn, bẻ gãy… sẽ đẩy nhanh quá trình hồi phục. Mát-xa làm mềm và kéo dài các vấn đề về gân kheo sẽ hỗ trợ quá trình chữa bệnh tự nhiên của cơ thể.

Bài viết liên quan