Liệu pháp massage xoa bóp giúp giảm đau gân cơ và xương khớp

Khó chịu, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung, thay đổi tâm trạng và trạng thái cảm xúc cũng là những dấu hiệu phổ biến của viêm gân. Mặc dù nó ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới, nhưng nó không phải là một căn bệnh. Trên thực tế, đó là một chứng chỉ có thể được kiểm soát. Viêm gân không phải là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng và nó không dẫn đến tổn thương khớp hoặc cơ. Massage sẽ là một cách hữu hiệu để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh khác nhau.

Có rất nhiều lợi ích của việc xoa bóp gân cốt. Liệu pháp xoa bóp là một trong những hình thức điều trị lâu đời nhất mà con người biết đến, và nó đang được sử dụng ngày nay. Phương pháp điều trị này giúp tăng cường lưu thông máu và bạch huyết khắp cơ thể, cũng như dinh dưỡng tế bào cơ thể và quá trình giải độc. Chỉ gân cốt có khả năng hạ nhịp tim, tăng khả năng vận động của khớp, làm giãn cơ, sản sinh ra chất giảm đau nội sinh trong cơ thể.

Đặt tay lên vùng bị đau, nhắm mắt, thư giãn, thả lỏng, thở dài và chậm lại để tay có thể "nhìn thấy" những gì đang thực sự xảy ra với cơ thể bạn. Chúng tôi tự tin rằng bạn sẽ có thể tìm thấy vấn đề bản thân gặp phải mà không gặp khó khăn.

Liệu pháp massage xoa bóp giúp giảm đau gân cơ và xương khớp

Ngủ ngon và thoải mái hơn

Mệt mỏi là một trong những cảm giác đau phổ biến nhất và nó có thể ập đến ngay cả khi bạn vừa thức dậy. Đau cơ và gân có thể được điều trị và ngăn ngừa bằng cách ngủ đủ và ngon giấc. Trên thực tế, nếu bạn có một giấc ngủ ngon, bạn sẽ thức dậy với cảm giác khó chịu hơn và bạn sẽ sớm bị đau nhiều hơn cả ngày.

Massage giảm đau xương khớp

Viêm khớp là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật, giảm chất lượng cuộc sống và tăng chi phí y tế ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, một quốc gia có nền tảng khoa học vững chắc. Thuốc cũng là một trong những loại thuốc mạnh nhất trên hành tinh.

Viêm khớp ảnh hưởng đến khoảng 46 triệu người Mỹ và những cơn đau dữ dội hạn chế nghiêm trọng các hoạt động hàng ngày của những người mắc phải căn bệnh này. Xoa bóp đã được tìm thấy trong nhiều bối cảnh trị liệu khác nhau để giảm bớt sự khó chịu và hạn chế hoạt động ở những bệnh nhân bị viêm ở nhiều mức độ khác nhau.

Hippocrates là một bác sĩ Hy Lạp nổi tiếng, nổi tiếng về cả y học và y đức, đến mức các sinh viên y khoa thường tuyên bố lời thề Hippocrates với phẩm giá và tầm quan trọng cao. Sau khi tốt nghiệp, tôn trọng đạo đức) cho biết cách đây 2000 năm. Theo nghiên cứu hiện đại, mặc dù y học phương Tây không sử dụng trà, nhưng tất cả các hoạt động xoa bóp phải luôn cải thiện hệ thống khớp, ngay cả trong môi trường bình thường và trong trường hợp đặc biệt, theo nghiên cứu hiện đại. 

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Ouch thuộc Đại học Y khoa Miami, một trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ, massage giúp người bị viêm khớp giảm đau, thư giãn và an thần. Tiến sĩ Tiffany Field, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, nhấn mạnh một phát hiện khác: “Một giấc ngủ ngắn sau khi massage làm giảm chất lượng do sự giải phóng vào khớp gây ra”.

Bài viết liên quan