Massage Tanaka kiểu Nhật

Trong y học cổ truyền, bên cạnh những tác dụng tuyệt vời về sức khỏe thì massage còn được xem như là phương pháp làm đẹp tự nhiên giúp cho làn da của bạn luôn được khỏe khoắn và tươi sáng, hồng hào. Tương tự như các massage cơ thể khác thì massage mặt cũng sẽ mang lại cho bạn sự thư giãn,  giải tỏa được mệt mỏi căng thẳng và tăng cường được độ đàn hồi săn chắc của lớp biểu bì dưới da mặt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc phương pháp massage Tanaka kiểu Nhật.

Đầu tiên, bạn đặt ngón trỏ ngón giữa và ngón đeo nhẫn lại gần hai bên thái dương và thực hiện ấn mạnh xuống sau đó chầm chậm di chuyển xuống phía dưới qua phía trước tay rồi xuống dưới cổ và xương đòn, lặp lại động tác này 3 lần.

Tiếp theo, đặt phần gò dưới của ngón tay cái ở xương giữa gò má và mũi. Sau đó thực hiện nhấn mạnh và di chuyển tay lên và xuống dưới phần xương gò má. Lưu ý bạn cần phải sử dụng lực ấn tương tự nhau ở cả hai tay khi thực hiện động tác này.

Để tay ở vị trí ý chí như trên và thực hiện ấn cùng với di chuyển hai tay sang bên dưới xương gò má. Khi nào mà tay của bạn chạm đến tay thì hãy giảm bớt lực ấn xuống. 

Massage Tanaka kiểu Nhật

Đặt phần gò dưới của ngón tay cải bao vị trí hai bên của khóe miệng, bạn có thể hình dung tư thế này giống như tư thế đang chuẩn bị thổi kèn trumpet. Tiếp theo từ từ ấn mạnh và thực hiện di chuyển tay xuống phía dưới cằm.

Tiếp theo các bạn vẫn sử dụng gò dưới ngón tay cái để thực hiện ấn cùng với di chuyển sang hai bên khuôn mặt và lên tới vùng thái dương. Lưu ý khi mà tay của bạn chạm đến phần tay thì cần phải giảm bớt lực ấn xuống. Lặp lại động tác tương tự và chuyển động tay nhẹ nhàng từ cổ cho tới phần xương đòn. Khi mà bạn thực hiện động tác này đều đặn mỗi ngày cùng với tần suất 3 lần/ngày thì sẽ có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ những nếp nhăn ở hai bên miệng.

Tư thế chuẩn bị thì bạn đặt phần dưới ngón tay cái của bàn tay phải vào phần định nhọn của cằm và lòng bàn tay thì hướng lên phía trên, sau đó thực hiện chà xát bắt đầu từ vị trí cằm lên đến rìa tai phải. Thực hiện tương tự với bàn tay trái, Sau đó chà cả hai tay bắt đầu từ trước tai xuống tới xương đòn và lặp lại như vậy ít nhất 3 lần. 

Đặt ngón tay vào phần giữa của xương hàm dưới, trong khi đó các ngón tay còn lại thì khít chặt và đặt dọc ở hai bên sống mũi, bạn có thể hình dung tư thế này giống như tư thế mà chúng ta chuẩn bị hét to. Tiếp theo di chuyển từ từ các ngón tay về phía Thái Dương sau đó thực hiện chà xát dọc hai bên tai xuống tới vùng xương đòn và lặp lại động tác này 3 lần. Bạn có thể kết hợp massage Tanaka cùng với với những loại dầu massage chuyên dụng hoặc dầu ôliu để tăng cường hiệu quả.

Nội dung trên là những chia sẻ về phương pháp massage Tanaka kiểu Nhật. Nếu áp dụng đúng cách chắc chắn các bạn sẽ sở hữu được một làn da đẹp và săn chắc.

Bài viết liên quan