Máy massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng hiệu quả

Bạn đã từng đau nhức lưng bao giờ chưa? Tôi tin chắc rằng bất cứ ai cũng đã từng bị ít nhất một lần đau nhức lưng hoặc có người tình trạng này còn xuất hiện thường xuyên.

Bạn cảm thấy thế nào khi bị đau lưng? Nếu cơn đau lưng chỉ thoáng qua thì tự bản thân cơ thể bạn sẽ điều chỉnh sau vài ngày. Nhưng với những cơn đau âm ỉ kéo dài ngày này qua tháng khác thì chẳng khác trời hành là mấy, nó luôn khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau nhức lưng. Do bạn bị cảm lạnh khiến cho các vùng cơ lưng vai gáy co cứng lại khiến cho bạn bị đau lưng. Có khi lâu lâu không ngồi trong một khoảng thời gian dài, xong một hôm bạn phải ngồi trong vòng 3 – 5 giờ đồng hồ cũng khiến cho bạn bị đau mỏi lưng.

Hoặc thường gặp nhất là những người học tập và làm việc trong môi trường văn phòng, lái xe, người ít vận động hoặc người già, người bị thoái hóa đốt sống hay thoát vị đĩa đệm thì tình trạng đau lưng lại xảy ra thường xuyên hơn.

Máy massage lưng hỗ trợ điều trị đau nhức lưng hiệu quả

Đau nhức, mỏi lưng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của bạn. Vậy bạn đã làmgì để thay đổi điều đó? Sẽ dùng thuốc giảm đau hay chườm nóng, lạnh hoặc xoa bóp với rượu gừng? Hay sẽ đến với spa để bấm huyệt massage hay còn cách nào hay hơn nữa?

Có một phương pháp vô cùng đơn giản, tiện lợi và hiệu quả là sử dụng máy massage lưng hoặc ghế massage toàn thân. Dù bạn sử dụng thiết bị có chức năng đơn giản như máy massage lưng, hay hiện đại như ghế massage toàn thân đều rất tốt cho vệc giảm đau và hỗ trợ vùng lưng của bạn. Tất nhiên, càng hiện đại thì càng hỗ trợ sức khỏe tổng thể của bạn được nhiều hơn.

Vậy máy massage lưng hỗ trợ điều trị bệnh đau nhức lưng như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu máy massage lưng là một loại thiết bị massage điện tử, có thể là một chiếc máy massage cầm tay hoặc là một chiếc ghế massage đơn năng chỉ có tác dụng và hiệu quả massage đối với vùng lưng của cơ thể mà thôi.

Máy massage lưng cũng được lập trình sẵn với những bài massage cơ bản, có thể thực hiện các động tác massage như day ấn, xoa miết... vào trực tiếp các huyệt đạo, mô, cơ, xương khớp ở lưng để giúp khí huyết lưu thông; cơ bắp thư giãn; giảm đau mỏi hiệu quả.

Tuy nhiên, máy massage đơn năng chuyên sâu vùng lưng sẽ hạn chế hiệu quả hỗ trợ hơn so với ghế massage toàn thân hiện đại. Những loại máy massage đơn giản chỉ được tích hợp chương trình massage đấm bóp đơn giản giúp giảm đau tức thời nhưng lại hạn chế về mặt hỗ trợ điều trị.

Nói chung, máy massage lưng sẽ không được tích hợp các tính năng hiện đại, ưu việt có tác dụng điều trị đau nhức lưng hiệu quả như tính năng massage không trọng lực để giảm áp lực lên cột sống; không có con lăn 3D, 4D thông minh; không có chế độ nhiệt hồng ngoại…Vì vậy, nếu muốn có hiệu quả điều trị tích cực thì các bạn hãy sử dụng ghế massage toàn thân.

Bài viết liên quan