Người bệnh thoái hóa khớp có nên sử dụng ghế massage

Bước vào độ tuổi trung niên là giai đoạn mà cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn thoái hóa có nghĩa là là các tế bào trong cơ thể bắt đầu già và chết đi. Trong khi đó những tế bào mới lại sản sinh ra một cách chậm hơn và quá trình này sẽ sẽ cứ thế thế diễn ra với tốc độ nhanh hơn khi chúng ta càng ngày càng lớn tuổi. Và xương khớp chính là một trong những bộ phận có tốc độ thoái hóa nhanh nhất.

Thoái hóa khớp là một căn bệnh thường gặp ở những người trung niên và người cao tuổi.Thoái hóa có thể xảy ra ở đốt sống cổ, đốt sống lưng, thắt lưng,… Trong khi đó thì thoái hóa khớp gối thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới lý do là bởi phụ nữ thường sử dụng giày cao gót để đi lại một cách thường xuyên. Thoái hóa khớp khiến cho người bệnh phải gánh chịu những cơn đau âm ỉ, khó chịu, thỉnh thoảng cơn đau lại nhói lên và lan ra các vùng lân cận như chân, hông, bả vai.

Thoái hóa khớp không đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên thì nó có ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày khi thoái hóa khớp khiến cho cơ thể người bệnh đau mỏi và hoạt động một cách khó khăn. Nếu không có những biện pháp làm chậm quá trình thoái hóa thì các cơn đau sẽ ngày một nghiêm trọng và có thể gây ra những biến chứng như là biến dạng khớp, gây mất khả năng vận động.

Người bệnh thoái hóa khớp có nên sử dụng ghế massage

Nguyên nhân chủ yếu của thoái hóa khớp là do tuổi tác gây ra. Ngoài ra còn có một số lý do khác gây ra thoái hóa khớp như là chấn thương lâu ngày không được điều trị kịp thời, phong hàn khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, khí huyết kém lưu thông gây sưng đau, tê cứng ở khớp hoặc do chế độ dinh dưỡng không phù hợp khiến cơ thể bị thiếu chất một cách nghiêm trọng.

Người mắc thoái hóa khớp thường sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị bằng một số loại thuốc với mục đích chính là để giảm đau và chống viêm một cách an toàn, nhằm cải thiện được chức năng vận động cho người bệnh.

Bên cạnh đó thì các bác sĩ cũng khuyên rằng vật lý trị liệu, sử dụng các bài tập xoa bóp, day ấn, massage nhẹ nhàng là một phương pháp hiệu quả để tăng cường hiệu quả điều trị. Bên cạnh việc sử dụng tay để massage một cách trực tiếp thì việc sử dụng ghế hay máy massage cũng là một phương pháp được các bác sĩ chuyên khoa cơ - xương - khớp khuyến khích người bệnh sử dụng.

Ghế massage toàn thân sẽ giúp day ấn một cách cách nhẹ nhàng lên những vùng xương khớp đau mỏi giúp giảm đau hiệu quả. Mặt khác massage bấm huyệt sẽ kích thích lưu thông máu trong cơ thể, để nhờ đó mà cơ thể sẽ giảm mỏi mệt và xoa dịu những tổn thương, tăng cường máu lên não giúp người bệnh ngủ ngon và sớm bình phục sức khỏe.

Vậy chúng ta hoàn toàn có thể kết luận được rằng người bị thoái hóa khớp nên sử dụng ghế massage để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Tuy nhiên thì với tình trạng thoái hóa khớp đã nặng và diễn biến lâu năm việc sử dụng ghế massage được khuyến cáo là không tốt và trước khi sử dụng cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có thể được hướng dẫn chi tiết về phương pháp điều trị sao cho đạt hiệu quả cao nhất, tránh tự ý điều trị gây ra biến chứng.

Bài viết liên quan