Nguyên nhân khiến nhiều người mua ghế massage về mà không dùng

Đối với nhiều người, việc sở hữu một chiếc ghế massage một điều mơ ước. Công dụng của ghế massage đối với sức khỏe bao gồm thư giãn cơ thể, giải tỏa căng thẳng, giảm đau nhức, hỗ trợ điều trị bệnh, làm đẹp… không chỉ là những lời quảng cáo mà đã được chứng nhận bởi các chuyên gia và được công nhận bởi những người đã và đang đang sử dụng thiết bị này. Chính vì những công dụng này và sự tiện ích của thiết bị này, nhiều người  không tiếc bỏ ra vài chục triệu để được hưởng thụ “dịch vụ massage tại nhà” này.

Tuy nhiên, trên thực tế tồn tại một vấn đề khó hiểu là nhiều người sau khi mua được ghế massage, sau một thời gian ngắn, những chiếc ghế massage lại bị bỏ xó. Sau khi tìm hiểu, chúng tôi có thể tóm gọn lại vấn đề với 3 nguyên nhân:

Cả thèm chóng chán

Những đối tượng nằm trong nguyên nhân này là những người nua ghế khi không thực sự có nhu cầu. Họ bị ành hưởng bởi những người xung quanh, có thể là một người bạn mới mua ghế massage đã kể cho họ về chiếc ghế của mình khiến họ có hứng thú, có thể họ được mời ngồi thử ghế massage khoảng 15 phút, công thêm những lời giới thiệu, chài bán của nhân viên tư vấn khiến họ chẳng thể cưỡng lại… 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến họ đưa ra quyết định mua một chiếc ghế. Tuy nhiên, sau khi dùng vài lần, họ lại cảm thấy chán, khômg thực sự cần thiết, không có thời gian để thường xuyên sử dụng. Vậy là chiếc ghế được che đậy kĩ càng trong một gíc nhà.

Nguyên nhân khiến nhiều người mua ghế massage về không dùng

Mua hàng kém chất lượng

Những người này thực sự có mhu cầu sử dụng, tuy nhiên họ không may mua phải sản phẩm có chất lượng kém. Đây thường là những chiếc ghế massgae rẻ tiền, mua tại những cơ sở bán hàng không có uy tín. Ghế dùng được một thời gian thì phát sinh trục trặc, hỏng hóc. Chi phí sửa chữa, thay linh kiện không rẻ, chủ nhân sinh ra tâm lí chán nản, không còn muốn tiếp tục sử dụng.

Sản phẩm không được như quảng cáo

Nguyên nhân này bắt nguồn do người mua không tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm mà chỉ tin lời tư vấn một phía. Người bán hàng cũng là những người thiếu đạo đức nghề nghiêp, tư vấn không trung thực cho khách hàng, thổi phồng tác dụng của ghế massage như: chữa được bệnh xương khớp, bệnh tim, thậm chí cả ung thư… 

Trên thực tế, công dụng của ghế massage chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lí và thúc đẩy quá trình phục hồi. Massage không thể thay thế các phương pháp điều trị chính thống và cần kết hợp với chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống khoa học và chăm chỉ vận động thể chất. 

Thêm vào đó, mặc dù ghế massage có thể phục vụ được nhiều đối tượng khác nhau, tuy nhiên một số đối tượng như người già, phụ nữ đang trong thai kỳ hoặc bệnh nhân… muốn sử dụng ghế massage cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước.

Những người này sau khi mua ghế massage về cảm thấy hiệu quả không đạt được như mong muốn, bệnh tình không được trị khỏinên sinh ra tâm lý chán nản và không tiếp tục sử dụng ghế nữa.

Bài viết liên quan