Những công dụng của ghế massage có thể bạn chưa biết

Mọi người vẫn biết đến ghế massage như một sản phẩm chăm sóc sức khỏe có tác dụng chính là giảm đau nhức cơ bắp và thư giãn tinh thần cho người dùng. Nhưng thực tế là ghế massage còn sở hữu rất nhiều công dụng tuyệt vời khác mà ít người biết đến. 

Trước hết, ghế massage có thể cải thiện sức khỏe của người dùng khi được sử dụng thường xuyên. Những động tác xoa bóp của túi khí, con lăn hay tác động của đèn chiếu hồng ngoại sẽ giảm đau nhức, mệt mỏi trên cơ thể, kích thích lưu thông máu, giúp cơ bắp săn chắc hơn, xương khớp linh hoạt hơn, qua đó cũng cải thiện luôn cả sức khỏe của người dùng.

Thực tế, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, các động tác massage có tác động tích cực với hoạt động của hệ hô hấp, tiêu hóa và thần kinh. Sử dụng ghế thường xuyên không chỉ giảm căng thẳng mà còn tăng hung phấn cho não bộ và cải thiện đáng kể chức năng hô hấp, tiêu hóa của chúng ta. 

Đặc biệt, ghế massage sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn vì cơ thể được thư giãn và máu được tăng cường bơm lên não nhiều hơn. Và khi có một giấc ngủ chất lượng thì việc sức khỏe của chúng ta được cải thiện là chuyện tất yếu.

Những công dụng của ghế massage có thể bạn chưa biết

Bên cạnh đó, ghế massage còn có tác dụng làm đẹp nhờ chức năng hỗ trợ giảm cân và làm đẹp da. Các động tác xoa bóp đúng cách được thực hiện thường xuyên có thể giúp gan hoạt động tốt hơn, từ đó hỗ trợ đào thải độc tố khỏi cơ thể. Mặt khác, ghế massage còn tăng cường lưu thông máu nên sẽ làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da của bạn duy trì nét hồng hào và căng mịn mỗi ngày. 

Trong khi đó, hệ thống đèn chiếu hồng ngoại dùng để sưởi ấm cơ thể kết hợp với các động tác xoa bóp có thể hỗ trợ đốt cháy calo, từ đó tác dụng nhất định tới quá trình giảm cân của người dùng. 

Tất nhiên, các tác dụng nêu trên cũng chỉ mang tính chất hỗ trợ và để cải thiện sức khỏe hay làm đẹp thì chúng ta còn phải kết hợp thực hiện nhiều phương pháp khác như sinh hoạt khoa học, ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý…

Về cơ bản thì tác dụng chính của ghế massage vẫn là giúp người dùng thư giãn cả về tinh thần lẫn thể chất thông qua các động tác xoa bóp nhẹ nhàng, êm ái. Hệ thống con lăn và túi khí trên ghế sẽ tác động vào các huyệt đạo để giảm đau nhức, mệt mỏi ở xương khớp, cơ bắp và đồng thời cũng giảm áp lực, căng thẳng cho người dùng. 

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, massage sẽ giúp cơ thể sản sinh ra các hormone có tác dụng cải thiện tâm trạng một cách tích cực như serotonin, endorphin, oxytocin, dopamin...

Có thể nói, ghế massage là sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiện đại và rất hiệu quả, nhất là với những người thường bị đau nhức xương khớp, cơ thể mỏi mệt, căng thẳng, stress; hoặc những người cần hỗ trợ phục hồi chức năng…Đối với những người bình thường khỏe mạnh, sử dụng ghế massage cũng mang lại lợi ích đáng kể là giúp ngăn ngừa nhiều căn bệnh thông thường, tăng cường sức đề kháng…Vì vậy, hãy sử dụng ghế massage thường xuyên vì sức khỏe của mình.

Bài viết liên quan