Phương pháp massage giúp dễ thở

Hiện nay tình trạng khó thở dần trở nên phổ biến với rất nhiều nguyên nhân khác nhau như: ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi, các bệnh liên quan đến đường hô hấp như hen suyễn, cảm lạnh, viêm xoang, viêm mũi dị ứng…

Và để điều trị triệu chứng khó thở, đa số mọi người sẽ tìm đến các loại thuốc.  Tuy nhiên các bác sỹ, chuyên gia cũng đã chứng minh việc quá lạm dụng vào thuốc sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là một số lợi thuốc cho người bị hen suyễn nếu dùng kéo dài và lạm dụng rất dễ dẫn đến các tác dụng phụ nguy hiểm khó lường.

Vậy nên chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một phương pháp cổ truyền đã có từ rất lâu đời và ngày càng được khuyến khích sử dụng bởi an toàn hơn, đó là massage bấm huyệt. Không những vậy, phương pháp này còn rất đơn giản và tiết kiệm. 

Đối với tình trạng khó thở này, thường gặp nhất là 2 triệu chứng: sổ mũi và ngạt mũi.  Nếu tình trạng kéo dài sẽ khiến cho người bị trở nên mệt mỏi, kéo theo nhiều bệnh khác nghêm trọng hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến đồi sống sinh hoạt hằng ngày.  Vậy nên thực hiện massage sẽ giúp các dây thần kinh ơt xung quanh vùng mũi được đả thông kinh mạch, điều hòa khí huyết, cải thiện việc hô hấp, giúp cho bạn thở được dễ dàng hơn. 

Dưới đây là những cách massagae bấm huyệt mà ban có thể tham khảo: 

•    Đầu tiên là huyệt Nghinh hương, đây là 1 trong những huyệt quan trọng trong việc trị liệu các bệnh về đường hô hấp. 

•    Huyệt Đản trung, nằm ở dọc xương ức, đường thẳng đi qua 2 đầu ngức. Sau khi xác định vị trí huyệt thì chỉ cần day, ấn trong 1 phút là được. Huyệt này có tác dụng rất tốt trong việc thanh lọc phế quản, từ đó cải thiện việc hô hấp, hay các bệnh lý liên quan đến hen suyễn, đau tức ngực… 

•    Khi khó thở vì sổ mũi do bệnh cảm, trúng gió thì huyệt Hợp cố là phù hợp nhất. 

•    Huyệt Thiên đột, nằm ở lõm chính giữa bờ trên xương ức, bấm huyệt này khoảng 1 phút. Huyệt này giúp tan đờm, điều hòa khí huyết, trị được bệnh ho suyễn hiệu quả. 

•    Huyệt Xích trạch nằm ở mặt trong khuỷu tay, ngoài cơ gân to. Giúp giảm độc trong máu, từ đó cải thiện điều hòa khí quản. 

•    Huyệt Khí hải nằm ở vùng dưới rốn khoảng 2 đốt ngón tay. Bấm trong khoảng 1 phút, nhưng không được bấm mạnh quá tránh ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể. Huyệt này có thể điều trị được các bệnh liên quan đến phổi và phế quản.

•    Cuối cùng là huyệt Ấn đường, bấm huyệt trong khoảng 1 phút đến khi vùng trán cảm thấy nóng thì bỏ ra. Giúp mũi được thông thoáng và bớt đau đầu hơn. 

Phương pháp bấm huyệt này đã được các chuyên gia khuyến khích áp dụng, bởi hiệu quả nó đem lại khá cao và không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả tuyệt đối, bạn cần thực hiện kiên trì và kết hợp với lối sống điều độ và chế độ dinh dưỡng phù hợp để có sức đề kháng tốt nhất. 

Bài viết liên quan