So sánh công nghệ 2D, 3D, 4D trên dòng ghế massage toàn thân

Kể từ thời Minh Trị duy tân, Nhật Bản từng bước trở thành một quốc gia hùng mạnh ở Châu Á và có nhiều tiến bộ trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ. Một trong những sản phẩm do người Nhật sáng chế còn lưu hành và ngày càng phát triển theo thời gian là chiếc ghế massage.

Xuất phát từ đam mê massage, một kỹ sư người Nhật đã sử dụng chiếc xe đạp cũ, gậy bóng chày và gậy chơi tennis cũ để tạo ra một thiết bị hình chiếc ghế có thể massage cho người ngồi. Và cùng với sự tiến bộ không ngừng của khoa học công nghệ, chiếc ghế massage đã ngày càng có nhiều cải tiến về mẫu mã thiết kế, chất liệu, đặc biệt là về chức năng, công dụng.

Ghế massage 2D

Là loại ghế massage có cấu tạo đơn giản, hệ thống con lăn trên ghế massage vẫn chưa có nhiều cải tiến. Con lăn chỉ có thể di chuyển trái và phải, vì vậy nó còn được gọi là con lăn 2D. Ngoài sự bất tiện và kém linh hoạt, con lăn hai chiều chỉ có thể dùng để massage lưng của người dùng.

So sánh công nghệ 2D, 3D, 4D trên dòng ghế massage toàn thân

Ghế massage 3D

Ghế massage 3D là phiên bản cải tiến tiếp theo của dòng ghế massage toàn thân. Hệ thống con lăn không chỉ có thể di chuyển lên xuống, mà còn có thể trái và phải. Chức năng di chuyển ra vào cho phép chiếc ghế thay đổi lực tác dụng lên cơ thể người dùng. Con lăn lưng ghế vào càng sâu thì tác động càng lớn. 

Giờ đây, con lăn không chỉ có thể tác động trên bề mặt cơ thể mà còn có thể đi sâu vào bên trong, tác động lên các cơ và khớp. Cũng ở giai đoạn này, hệ thống con lăn bắt đầu được thiết kế để phù hợp với đường cong tự nhiên của cột sống, mở rộng vùng massage từ cổ đến lưng, và từ hông xuống đùi dưới. 

Ghế massage còn có nhiều chức năng hiện đại khác như: túi khí toàn thân, rung massage, sưởi hồng ngoại …

Ghế massage 4D

Công nghệ 4D đánh dấu bước phát triển mới của ghế massage. Giờ đây, các con lăn 4D trên ghế có thể tiếp cận các phần xa hơn, chẳng hạn như vai trên và mặt trước của đùi - điều mà trước đây con lăn 3D không thể làm được. Con lăn 4D cũng có thể xoay quanh một trục để tạo cảm giác chân thực hơn cho người dùng khi massage.

Con lăn được chuyển đổi sang silicon thay vì nhựa, đem lại cảm giác như tay người thật. Số lượng con lăn cũng được nâng cấp từ 4 lên 6 hoặc 8 con lăn để nâng cao chức năng massage đa điểm.

Cảm biến kép được trang bị trên con lăn 4D cho phép cơ thể người được quét toàn diện. Trong đó, một cảm biến quét sẽ có chức năng đo chiều cao và chẩn đoán sức khỏe tổng thể người dùng, cảm biến còn lại làm nhiệm vụ quét hình dáng cột sống. Điều này cho phép con lăn 4D xác định các bộ phận khác nhau trên cơ thể người một cách chuẩn xác hơn. 

Bài viết liên quan