Sử dụng ghế massage hàng ngày giúp phòng ngừa các căn bệnh tiềm ẩn

Luôn có những căn bệnh tiềm ẩn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi cơ thể bị suy giảm sức đề kháng. Vì vậy, chúng ta cần có phương pháp hiệu quả để ngăn chặn sự bùng phát của bệnh.

Sử dụng ghế massage là một trong những phương pháp hiệu quả nên được áp dụng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Sau đây là một số bệnh tiềm ẩn và công dụng của ghế massage trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh các bạn có thể tham khảo.

- Nguyên nhân: Do làm việc liên tục, lao động quá sức, đứng, ngồi sai tư thế trong thời gian dài,…

- Hậu quả: Gây đau đớn, ảnh hưởng sức khỏe và chất lượng cuộc sống, giảm khả năng lao động và gián đoạn công việc. Ngoài ra các chi phí khi điều trị bệnh cũng không hề thấp do quá trình điều trị thường kéo dài. 

- Công dụng của ghế massage: Từ sự vận động của các con lăn massage và hệ thống túi khí linh hoạt, các mạch máu sẽ được giãn nở và phục hồi tối đa, tuần hoàn máu được đẩy mạnh đưa máu huyết lưu thông khắp cơ thể. Khi các chất dinh dưỡng và ô xi được đưa đi khắp các cơ quan, tình trạng căng cứng cơ bắp sẽ được giảm thiểu.

Khả năng xoa bóp điêu luyện của hệ thống con lăn sẽ khiến các cơn đau nhức mỏi cổ vai gáy sẽ biến mất theo. Ngoài ra, ghế massage cũng giúp tăng cường sự linh hoạt cho các khớp nhờ tăng tiết hoạt dịch.

- Đây là những bệnh xảy ra khi tuần hoàn máu trong cơ thể không ổn định, máu, oxy và các chất dinh dưỡng không được đưa đủ tới một hoặc nhiều cơ quan và gây rối loạn chức năng, giảm khả năng làm việc của cơ quan đó, đặc biệt là não. 

- Biểu hiện: Những biểu hiện thường gặp có thể dễ dàng nhận biết như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, đau nửa đầu,… Những cơn đau ban đầu có thể không đáng kể nhưng sẽ tăng dần theo thời gian nếu không được tìm hiểu nguyên nhân và điều trị đúng cách. Những cơn đau có thể cố định và tăng dần ở một vùng hoặc lan dần ra các vùng xung quanh, đi kèm với đó là bạn cũng có thể gặp triệu chứng mất ngủ, trí nhớ kém, tê mỏi chân tay…

- Công dụng của ghế massage: Hệ thống con lăn tác động chính xác vào các huyệt đạo, xoa bóp tới từng bộ phận cơ thể từ đầu tới mông sẽ giúp thư giãn cơ thể, đẩy mạnh hoạt động lưu thông máu để đảm bảo dinh dưỡng và hoạt động tới các cơ quan. Ngoài ra, với những vùng bạn đặc biệt đau nhức có thể áp dụng chế độ massage chuyên sâu để điều trị nhanh hơn. 

- Nguyên nhân: Đây là bệnh có nguồn gốc từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cả nguyên nhân bên trong lẫn bên ngoài. Stress, căng thẳng trong công việc, cuộc sống, những suy nghĩ tiêu cực, sự lo lắng thất thường, hay sự sản sinh của một số loại hoocmon bất thường gây mất ngủ trong cơ thể đều có thể là nguyên nhân cho căn bệnh này. 

- Biểu hiện: Ngủ không sâu, khó ngủ, mất ngủ liên tục, hay tỉnh giấc,…

- Công dụng của ghế massage: Giúp tác động tới các huyệt đạo của cơ thể, thứ nhất là giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần, thứ hai là mang lại sự thư thái về thể chất, điều hòa cơ thể để tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ. 

Ngoài ra, ghế massage còn có công dụng ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác như các bệnh về tim mạch, stress, thừa cân, béo phì…Vì vậy, ghế massage được đánh giá là thiết bị chăm sóc sức khỏe toàn diện và hoàn hảo.

Bài viết liên quan