Tìm hiểu con lăn trên ghế massage

Ghế massage hiện nay đã trở thành một vật dụng không mấy xa lạ đối với chúng ta. Thiết bị chăm sóc sức khỏe này được rất nhiều người tin dùng và yêu thích bởi tính tiện nghi cũng như những công dụng mà nó đem lại cho sức khỏe.

Nhắc đến ghế massage có lẽ ai cũng biết, tuy nhiên một bộ phận vô cùng quan trọng, được coi là linh hồn của chiếc ghế massage, đó là con lăn massage thì chưa chắc tất cả người sử dụng đều am hiểu. Bài viết hôm nay sẽ đem đến cho độc giả những thông tin thú vị về con lăn ghế massage.

Con lăn hay còn được gọi là hệ thống con lăn là bộ phận cấu thành quan trọng nhất của mỗi chiếc ghế massage. Chúng chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện các thao tác massage, bấm huyệt. Chính vì lí do này mà con lăn được coi là linh hồn của ghế massage.

Con lăn massage thường có cấu tạo 2 phần: các bánh xe lăn và cánh tay robot. Banh xe được gắn trên các cánh tay, cánh tay là bộ phận nối bánh xe và khung massage. Mỗi con lăn được gắn vào khung massage, chúng trượt trên đó để di chuyển và hoạt động. Khung massage càng dài, càng ôm sát cơ thể thì hệ thống con lăn sẽ chạm tới được nhiều vùng cơ thể hơn.

Tìm hiểu con lăn trên ghế massage

Các con lăn massage đảm nhiệm việc massage trên các vùng cơ thể có tập trung nhiều huyệt đạo, dây thần kinh và xương khớp. Chúng tạo ra các tác động massage thông qua các thao tác xoa bóp, bấm huyệt, ấn, day, miết,… Các thao tác nhịp nhàng với cường độ thích hợp đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe như:

- Đả thông kinh mạch, làm giãn nở các mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu

- Cải thiện hệ tuần hoàn, điều hào huyết áp, giảm áp lực lên tim

- Giảm đau nhức, kích thích sản sinh hoạt dịch khớp, giúp cơ thể vận động linh hoạt hơn

- Trị một số chứng bệnh liên quan đến nội tạng

- Thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, giảm thiểu khả năng stress, trầm cảm…, cải thiện giấc ngủ.

Về phân loại con lăn, có thể chia ra theo các tiêu chí khác nhau:

- Theo bộ phận: con lăn massage lưng (vùng cơ thể chính cần massage, luôn luôn được trang bị con lăn), con lăn massage cổ - gáy (thường cố định, chỉ có đầu bi lăn di chuyển để hoạt động), con lăn massage bắp chân (thường chỉ có ở accs dòng ghế cao cấp), con lăn massage lòng bàn chân (có tác dụng bấm huyệt, cạo gió)

- Theo chất lượng: các dòng ghế massage đời cũ hay các loại ghế massage giá rẻ hầu như chỉ dùng công nghệ 2D, con lăn di chuyển theo 2 chiều lên – xuống, trái – phải. Các dòng ghế cao cấp hiện nay thường sử dụng công nghệ 3D, con lăn di chuyển linh hoạt hơn với 3 chiều: lên – xuống, trái – phải, ra – vào giúp chúng nâng cao phạm vi chăm sóc cơ thể. Hay hiện đại hơn là công nghệ 4D, các con lăn còn có thể mở rộng, vươn tới chăm sóc phần bắp đùi trên và thắt lưng…

Hi vọng những thông tin trên đây có thể cung cấp cho các bạn những hiểu biết cần thiết để lựa chọn ghế massage với hệ thống con lăn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Bài viết liên quan