Tìm hiểu phương pháp massage Nuad Thai

Massage Thái (Nuad Thai)có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã ra đời từ hơn 2500 năm trước. Ban đầu, liệu pháp này được coi là một nghệ thuật chữa bệnh và chịu ảnh hưởng từ cả y học cổ truyền Ayurvedic và Trung Quốc.

Không giống như các liệu pháp massage truyền thống của phương Tây, massage Thái không liên quan đến việc nằm trên giường massage trong khi chuyên viên massage thoa dầu lên cơ thể bạn và xoa bóp các cơ hay day bấm các huyệt đạo của bạn. Thay vào đó, bạn nằm hoàn toàn trên một tấm thảm được trải trên sàn trong khi người thực hiện sử dụng các kỹ thuật kéo căng và miết để giảm căng thẳng, thúc đẩy thư giãn, cải thiện tính linh hoạt của xương khớp và tuần hoàn máu.

Đôi khi massage Thái được coi là liệu pháp bổ trợ cho yoga, Nuad Thai tập trung vào việc cải thiện dòng chảy của năng lượng trong khắp cơ thể của bạn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những lợi ích được khoa học chứng minh của massage Thái truyền thống.

Tìm hiểu phương pháp massage Nuad Thai

Lợi ích của massage Thái truyền thống

Massage Thái có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách, rất nhiều trong số đó được khoa học chứng minh. Dưới đây là ba lợi ích chính mà liệu pháp này đem lại:

1.    Giảm đau đầu:

Nếu bạn bị đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng, massage Thái truyền thống có thể giúp giảm bớt các triệu chứng này của bạn.

Trong một số nghiên cứu liên quan đến bệnh nhân bị đau đầu mãn tính, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng massage Thái làm giảm cường độ của cả hai loại đau đầu nói trên. Đặc biệt, bằng việc áp dụng massage Thái, bạn sẽ không phải dùng đến thuốc để làm giảm cơn đau của bạn, Các nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng lợi ích giảm đau của liệu pháp này có thể kéo dài khoảng 15 tuần sau khi bệnh nhân được massage. 

2.     Giảm đau lưng:

Bên cạnh hiệu quả giảm đau đầu, massage Thái cũng đem lại công dụng giảm đau lưng cho người bệnh. Các nhà khoa học tại Thái Lan đã tiến hành nghiên cứu tác động của massage Thái trên 120 bệnh nhân bị đau lưng mãn tính. Một nữa trong số này được điều trị bằng massage Thái truyền thống, số còn lại được điều trị bằng các kỹ thuật khác như chườm nóng hoặc sử dụng thuốc. Thời gian điều trị ở cả 2 nhóm là 4 tuần, và các bệnh nhân đều cho biết hiệu quả giảm đau đáng kể. Riêng nhóm bệnh nhân được điều trị bằng massage Thái cho biết số lần cơn đau tái phát giảm đi đáng kể so với nhóm còn lại. 

3.    Giảm đau và cứng khớp:

Massage Thái có thể cải thiện chức năng hoạt động của các khớp của bạn, giảm thiểu đáng kể tình trạng đau và cứng khớp.

Khi được massage, các khớp gối của bạn sẽ tiết ra chất bôi trơn khớp, giúp hạn chế hiện tượng cứng khớp do lão hóa. Bên cạnh đó, việc massage cũng sẽ giúp hệ cơ xương chắc khỏe và trở nên linh hoạt hơn do các tác động vật lý từ chuyên gia xoa bóp. 

Như vậy, phương pháp massage Thái truyền thống rất có lợi trong việc nâng cao sức khỏe và giúp cơ thể được thư giãn. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên thực hiện massage đều đặn 1 đến 2 lần mỗi tuần, kết hợp cùng việc duy trì chế độ ăn uống và lối sinh hoạt lành mạnh để đảm bảo rằng cơ thể luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh nhất. 

Bài viết liên quan