Tìm hiểu về phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage

Shiatsu  là phương pháp massage có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây phương pháp massage được sử dụng phổ biến trong ghế massage. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp massage này và muốn biết phương pháp massage này được áp dụng như thế nào trong ghế massage thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về phương pháp massage Shiatsu

Trong tiếng Nhật “shi” được hiểu là ngón tay và  “atsu” được hiểu là đè, ấn, chính vì vậy Shiatsu được hiểu nôm na là dùng ngón tay để day ấn huyệt vị. phương pháp này hoạt động theo nguyên lý sử dụng ngón tay và bàn tay để ấn lên các vị trí trên da cần được chữa trị. Lực ấn từ ngón tay này sẽ giúp điều trị những những vùng cơ thể mất cân bằng từ đó giúp tái tạo tế bào hỗ trợ chữa trị các bệnh thông thường  và tăng cường sức đề kháng.

Tại Nhật  Bản Shiatsu được mọi người yêu thích và coi đây là một trong những  phương pháp massage độc đáo. Khi áp dụng phương pháp massage shiatsu bạn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn, cũng như chữa trị các bệnh về xương khớp, đau nhức mỏi, các bệnh về thần kinh, giảm căng thẳng.

Xét về mặt nguồn gốc thì phương pháp massage shiatsu do ông Tokujiro Namikoshi (1905 - 2000) sáng tạo ra. Do mẫu thân là người thường xuyên bị đau nhức mỏi xương khớp, đau mỏi cổ chân, vai, gáy, nên ông Namikoshi  đã nghiên cứu ra phương pháp xoa bóp này để chữa trị cho bản thân lâu dần phương pháp này dần được lan truyền và được sử dụng phổ biến ở  Nhật Bản. 

Tìm hiểu về phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage

Tìm hiểu về phương pháp massage Shiatsu trong ghế massage  

Từ công dụng tuyệt vời của mình trong việc thư giãn và chữa trị bệnh tật phương pháp massage Shiatsu  đã được đưa vào ghế massage  cùng tìm hiểu qua công dụng tuyệt vời của ghế massage được tích hợp phương pháp massage này.

Massage  bằng phương Shiatsu làm giảm tình trạng đau nhức xương khớp đặc biệt những vùng thường xuyên bị nhức mỏi trên cơ thể như vai, gáy, cổ,… Với việc áp dụng con lăn 3D và 4D và túi khí hiện đại nhất hiện nay sẽ  giúp cho người massage cảm nhận như bàn tay massage chuyên nghiệp của chuyên viên massage . 

Massage  bằng phương pháp Shiatsu còn giúp tăng cường thị lực , giảm các triệu chứng đau đầu mất ngủ kinh niên, tăng cường tuần hoàn máu lên não. Ngoài da massage shiatsu còn giúp làm đẹp da, trẻ hóa da, ngăn ngừa lão hóa, giúp da mịn màng và hồng hào hơn chính vì công dụng này nên phụ nữ Nhật bản rất thích sử dụng phương pháp massage này. 

Sử dụng ghế massage có phương pháp massage shiatsu hàng ngày  kết hợp với chế độ  ăn uống điều độ có thể giúp bạn trẻ ra đáng kể, đào thải  chất độc ra ngoài cơ thể giúp cải thiện vóc dáng, giúp bạn giữ mãi nét thanh xuân tuổi trẻ và yêu đời. 

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về phương pháp massage rất thú vị và hiệu quả của đất nước Nhật Bản được ứng dụng trên ghế massage toàn thân. Hãy dành thời gian để trải nghiệm phương pháp massage tuyệt vời này mỗi ngày trên ghế massage để chăm sóc sức khỏe.

Bài viết liên quan