Trị đau mỏi vai gáy bằng massage bấm huyệt

Theo Đông y, đau mỏi vai gáy chính là chứng kiên tý có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Y học cổ truyền có ghi chép lại rằng bệnh khởi phát khi tấu lý sơ hở do đó hàn phong xâm nhập vào cơ thể. Đây chính là nguyên nhân khiến cho khí huyết ứ trệ dẫn đến đau mỏi vai gáy. 

Bệnh này thường thì không gây nguy hại đến người bệnh và có thể được cải thiện nếu có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc cũng có thể điều trị theo phương pháp y học cổ truyền. Trong đó, massage xoa bóp bấm huyệt được biết đến là một phương pháp vừa đơn giản tiết kiệm lại vừa mang đến hiệu quả vượt trội. 

Một số tác dụng của massage xoa bóp có thể kể đến như:

•    Phương pháp xoa bóp tác động trực tiếp lên vùng da, mạch máu và cơ giúp lưu thông khí huyết, đẩy lùi phong, hàn,... Qua đó làm thuyên giảm các cơn đau một cách nhanh chóng.

•    Phương pháp bấm huyệt cũng giúp tăng cường tuần hoàn máu từ đó phục hồi khả năng vận động của vai gáy.

•    Làm thư giãn và làm mềm các cơ, giảm đau cứng ở vùng vai gáy. Đồng thời tăng cường sự linh hoạt ở cổ, vai, gáy.

Trị đau mỏi vai gáy bằng massage bấm huyệt

Xoa bóp massage chữa đau vai gáy: Phương pháp này sử dụng chủ yếu các kĩ thuật dây ấn, chà xát vào da và các cơ ở bên dưới da. Xoa bóp massage mang lại nhiều lợi ích cho bạn như: cải thiện các cơn đau đầu, giảm stress, giảm tình trạng căng cứng các khớp, cơ, giảm đau mỏi vai gáy.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khoa xoa bóp, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: Thả lỏng vai, giữ thẳng lưng và cổ. Bạn xác định khu vực mình bị đau ở vùng cổ sau đó ấn mạnh vùng đó bằng các ngón tay của mình.

Sau đó di chuyển các ngón tay một cách nhẹ nhàng theo hình tròn rồi lại lặp lại theo hướng ngược lại. Thực hiện động tác trong thời gian từ khoảng 3 đến 5 phút bạn sẽ thấy thư giãn vùng vai và giảm đau mỏi đáng kể.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu thêm cho bạn 2 kiểu massage cũng được nhiều người tin tưởng sử dụng để giảm cơn đau ở vai gáy:

-    Phương pháp massage các mô sâu: Phương pháp này thường được dùng để cải thiện các cơn đau vai gáy mãn tính. Người massage sẽ sử dụng các động tác ma sát và vuốt sâu hơn để tác động đến được các lớp sâu hơn của cơ và các mô liên kết.

-    Phương pháp massage kiểu Thụy Điển: Phương pháp này thường được sử dụng khi bạn muốn cả cơ thể mình được thư giãn. Người massage sẽ sử dụng tác động lên vùng bị đau vai gáy theo hướng máu về tim. Tiếp đến người massage kết hợp cả động tác ấn và ma sát từ vùng cổ đến tim.

-   Sử dụng ghế massage: Thiết bị này có khả năng massage toàn thân, chuyên sâu cho vai - gáy.

Phương pháp massage xoa bóp để điều trị đau vai gáy được đánh giá là khá an toàn. Một số người do chưa quen hoặc cơ địa có thể bị đau ngay sau khi thực hiện nhưng cơn đau sẽ sớm tự cải thiện và không gây ra nguy hiểm. Nhưng để xoa bóp an toàn tuyệt đối thì bạn nên trao đổi kĩ hơn với bác sĩ và chuyên viên massage để được chỉ dẫn một cách cụ thể nhất.

Bài viết liên quan